Lenovo đã làm gì sau 10 năm mua lại mảng PC của IBM?

Chủ Nhật, ngày 10/05/2015 10:00 AM (GMT+7)

Lenovo đã mua lại mảng PC của IBM được 10 năm.

Lenovo vừa mới kỷ niệm 10 năm ngày mua lại mảng kinh doanh máy tính cá nhân (PC) từ IBM. Trong một thập kỷ qua, Lenovo đã đạt được nhiều thành công, như đứng số 1 thế giới về mảng máy tính cá nhân (PC), thứ 3 về smartphone, thứ 3 về máy tính bảng (tablet) và thứ 3 về máy chủ x86.

Theo báo cáo từ Lenovo, trước khi mua lại mảng kinh doanh PC của IBM năm 2005, Lenovo đứng vị trí số 9 trong ngành công nghiệp PC toàn cầu với thị phần 2,3% và doanh thu hàng năm chỉ 3 tỉ USD. Đúng 10 năm sau, Lenovo đã vươn lên vị trí số 1 thế giới về PC với thị phần 20% và doanh thu tăng gấp 13 lần đạt 39 tỉ USD.

Lenovo đã làm gì sau 10 năm mua lại mảng PC của IBM? - 1

Lenovo đã mua mảng PC của IBM được 10 năm. 

Đáng chú ý, việc mua lại mảng PC của IBM và sự tăng trưởng vượt bậc của mảng kinh doanh này đã mang lại cho Lenovo niềm tin để mở rộng thành 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi với quy mô toàn cầu, đó là PC, di động và doanh nghiệp.

Tiếp nối thành công mua lại mảng kinh doanh PC của IBM, Lenovo đã tiến hành thành công 8 thương vụ sáp nhập khác giúp tạo nên những ưu thế vượt trội trong tương lai tại các thị trường có tốc độ tăng tưởng và doanh thu vượt bậc.

Những dấu mốc quan trọng sau khi Lenovo mua mảng PC của IBM:

- Năm 2015: Bán được 100 triệu chiếc máy tính xách tay ThinkPad.

- Năm 2014: Hoàn tất thương vụ mua lại Motorola Mobility và mảng kinh doanh máy chủ IBM X86, đồng thời ra mắt chiếc máy tính bảng YOGA Tablet 2 Pro đa chế độ tích hợp sẵn máy chiếu.

- Năm 2013: Trở thành nhà sản xuất PC số 1 thế giới; và giới thiệu trải nghiệm điện toán liên tác cá nhân với chiếc máy tính bàn Horizon table PC.

- Năm 2012: Ra mắt chiếc PC đa chế độ YOGA. Cũng trong năm này, Lenovo đã gia nhập liên doanh với EMC và mua lại Stoneware và CCE.

- Năm 2011: Thành lập liên doanh với NEC và Compal, và mua lại Medion.

- Năm 2006: Tham gia thị trường máy tính để bàn và máy tính xách tay tiêu dùng toàn cầu; ra mắt chiếc laptop ThinkPad X300 được BusinessWeek. Cũng trong năm 2006, lần đầu Lenovo ra mắt thương hiệu PC Lenovo toàn cầu.

- Năm 2015: Mua lại mảng kinh doanh PC của IBM, bao gồm cả thương hiệu ThinkPad.

Theo Ngọc Phạm (PCMag, ZDNet / Danviet.vn)
Sợ Virus ??? - Lenovo nói gì về phần mềm độc cài sẵn trên máy tính? Lenovo nói gì về phần mềm độc cài sẵn trên máy tính?
Cài đặt sẵn phần mềm Superfish trên máy tính là một sai lầm đã được Lenovo thừa nhận, và Lenovo đang làm mọi cách để loại bỏ nó.
Khám phá công nghệ - Lenovo có Chủ tịch mới ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Lenovo có Chủ tịch mới ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Lenovo vừa công bố bổ nhiệm ông Roderick Lappin làm Chủ tịch của Lenovo tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, có hiệu lực kể từ ngày...
Công nghệ thông tin - Lenovo tung dòng máy trạm ThinkStation P Series Lenovo tung dòng máy trạm ThinkStation P Series
Dòng Lenovo ThinkStation P Series mới này là một bước nhảy vọt về công nghệ máy trạm để bàn.
Công nghệ thông tin - Lenovo MIIX 3 – Siêu di động dành cho công việc Lenovo MIIX 3 – Siêu di động dành cho công việc
Lenovo MIIX 3 là chiếc tablet hội tụ đầy đủ những tính năng mạnh mẽ dành cho công việc trong một thiết kế nhỏ gọn nhưng vô cùng tinh tế và...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang