Lầu Năm Góc "cấm cửa" Pokemon Go

Thứ Ba, ngày 16/08/2016 13:30 PM (GMT+7)

Lầu Năm Góc đang kêu gọi binh lính và nhân viên Bộ Quốc phòng không chơi Pokemon Go trên điện thoại di động do chính phủ cấp.

“Tôi nghĩ người dân đóng thuế sẽ trân trọng nếu điện thoại do chính phủ cấp được sử dụng vì công việc. Chúng tôi đã yêu cầu nhân viên Bộ Quốc phòng tránh cài đặt Pokemon Go và những trò chơi tương tự trên điện thoại di động công” - Gordon Trowbridge, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, cho Reuters hay hôm 12-8.

Dẫu vậy, ông Trowbridge cho biết “không có lệnh cấm” chơi trò chơi tương tác thực tế ảo Pokemon Go trong Bộ Quốc phòng và ông cũng biết được rằng có một địa điểm bắt Pokemon phổ biến ở Lầu Năm Góc.

Lầu Năm Góc "cấm cửa" Pokemon Go - 1

Kể từ khi ra mắt, Pokemon Go đã gây sốt trên toàn cầu. Ảnh: U.S. Army

Trước đó, các căn sứ quân sự trên thế giới đã đưa lời cảnh báo và những yêu cầu liên quan đến cơn sốt Pokemon Go. Trang mạng xã hội Facebook chính thức của Căn cứ liên hợp Lewis-McChord trước đó đã thông báo: “Kể từ khi Pokemon Go trình làng vào tuần trước, có nhiều báo cáo chấn thương, tai nạn nghiêm trọng xảy ra do người chơi dán mắt vào điện thoại khi đang lái xe hoặc đi bộ. Đừng săn bắt Pokemon ở các khu vực cấm, các toà cao ốc văn phòng, nhà hay căn cứ quân sự”.

Ngoài ra, một quan chức hải quân cũng cho biết căn cứ quân sự Fort Carson ở bang Colorado – Mỹ đã yêu cầu binh lính không chạy ra đường bay và một số trạm hải quân cũng cảnh báo thuỷ thủ “phải lưu tâm đến môi trường xung quanh vì sự an toàn”

Pokemon Go là trò chơi tương tác thực tế ảo đang gây sốt trên toàn cầu. Người chơi sử dụng điện thoại thông minh tìm bắt Pokemon ở các địa điểm ngoài đời thực.

Theo Cao Lực (Military Times/Người lao động)
Công nghệ thông tin - 10 kiểu ốp lưng dành cho iPhone "ăn theo" Pokémon 10 kiểu ốp lưng dành cho iPhone "ăn theo" Pokémon
Đây là những mẫu ốp lưng "ăn theo" loài vật Pokémon nổi tiếng trong game và truyện tranh.
Công nghệ thông tin - Gian lận khi chơi Pokémon GO sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn Gian lận khi chơi Pokémon GO sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn
Các tài khoản gian lận khi chơi game Pokémon GO sẽ bị khóa vĩnh viễn thay vì chỉ 1 - 2 giờ như trước kia.
Công nghệ thông tin - Các ứng dụng theo dõi bắt Pokemon tốt nhất cho iPhone Các ứng dụng theo dõi bắt Pokemon tốt nhất cho iPhone
Cùng các game thủ tìm hiểu những ứng dụng theo dõi bắt các loài Pokemon tốt nhất dành cho iPhone.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang