Lần đầu tiên Nhân tài Đất Việt có 3 quán quân

Thứ Sáu, ngày 21/11/2014 10:44 AM (GMT+7)

Sau 10 năm tổ chức, lần đầu tiên, giải thưởng Nhân tài Đất Việt có 3 giải nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Bất ngờ lớn nhất của Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014 tối 20/11 chính là chất lượng vượt trội của các sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT). Ở cả 3 hệ thống sản phẩm CNTT Thành công, CNTT Triển vọng và CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động đều có quán quân.

Giải thưởng Khoa học Công nghệ được trao tặng cho TS. Hoàng Đức Thảo cùng các cộng sự với công trình “Nghiên cứu ứng dụng hào kỹ thuật bê tông cốt thép thành mỏng đúc sẵn trong ngầm hóa hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại các đô thị Việt Nam”.

Lần đầu tiên Nhân tài Đất Việt có 3 quán quân - 1

Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Lễ trao giải

Công trình này đã được hội đồng khoa học đánh giá cao về giá trị thực tế, đóng góp đáng kể cho kinh tế đất nước. Sau nhiều năm, hiện công trình vẫn đang được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại nhiều đô thị trong cả nước.

Trong lĩnh vực y dược, trao giải thưởng cho công trình “Chế tạo hệ thống chủng giống virus vaccine Rota và sản xuất vaccine Rotavin-M1 tại Việt Nam” của PGS.TS Lê Thị Luân, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất vaccine và Sinh phẩm y tế.

Trong lĩnh vực môi trường được trao cho ông Phạm Hồng Điệp - Nhà hoạt động bảo vệ môi trường xuất sắc, đi tiên phong vận động chính quyền và nhân dân xây dựng khu dân cư xanh tại huyện Thủy Nguyên - Hải Phòng.

Lần đầu tiên Nhân tài Đất Việt có 3 quán quân - 2

Giải thưởng thứ hai trong lĩnh vực y dược được trao cho PGS.TS Trần Ngọc Lương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương với công trình “Ứng dụng phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh lý tuyến giáp”.

Công trình khoa học này là một phương pháp sáng tạo, ứng dụng rất hiệu quả, đã giúp chữa trị cho hơn 3.500 người bệnh với chi phí rẻ (khoảng 400 USD so với thế giới từ 7.000 - 10.000 USD), đơn giản, dễ thực hiện mà vẫn mang lại hiệu quả điều trị cao với người bệnh.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định tiềm năng sáng tạo to lớn của người Việt Nam - tiềm năng đó bắt nguồn từ truyền thống sáng tạo của người Việt qua hàng nghìn năm, đặc biệt được nhân lên, được phổ cập hóa, chính là nhờ sự đóng góp của giáo dục đào tạo.

Theo ông, trình độ của người Việt Nam đã không ngừng được nâng cao, năm 1945, trong 100 người dân có hơn 90 người không biết đọc, biết viết, nhưng ngày nay những tác giả đoạt giải là thành quả của giáo dục Việt Nam đã đem lại đóng góp to lớn cho đất nước, tự hào dân tộc.

Lần đầu tiên Nhân tài Đất Việt có 3 quán quân - 3

Nhân ngày 20/11, ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời cảm ơn tới hơn 1 triệu thầy cô giáo - những người làm công tác giáo dục, quản lý giáo dục và cán bộ công chức trong ngành giáo dục và hơn 1 triệu thầy cô đã nghỉ hưu vì sự đóng góp cho nền giáo dục đất nước.

Theo D.Thu (Khám phá)
Tin tức trong ngày - Nhiều “nhân tài” vừa nhen nhóm sáng tạo đã bị chửi Nhiều “nhân tài” vừa nhen nhóm sáng tạo đã bị chửi
“Rất khó xác định nhân tài trong xã hội. Tuy nhiên, nếu tham gia vào một cuộc thi nào đó mà sản phẩm có tính ứng dụng khoa học sẽ được tôn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang