Làm thế nào để chặn những người hay gửi thư rác?

Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Internet

Nếu thường xuyên bị làm phiền bởi các email quảng cáo, bất động sản, mời chào mua bán SIM… bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để ngăn chặn.

Gmail là một trong những dịch vụ email có lượng người sử dụng đông nhất hiện nay, điều này cũng không có gì khó hiểu bởi đi kèm theo đó là cả một hệ sinh thái ứng dụng, hỗ trợ bạn xử lý mọi thứ từ việc gửi tập tin dung lượng cao, chia sẻ dữ liệu, trao đổi công việc…

1. Máy tính

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://mail.google.com/, đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm đến email cần chặn, bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc phải và Block <tên người gửi>. Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần nhấn Block để xác nhận lại một lần nữa.

Làm thế nào để chặn những người hay gửi thư rác? - 1

- Bước 3: Kể từ lúc này, các email được gửi đến từ những người bị chặn sẽ được chuyển thẳng vào mục Spam, bạn sẽ không thấy bất kì email nào của họ trong hộp thư đến.

Làm thế nào để chặn những người hay gửi thư rác? - 2

Lưu ý, nếu muốn bỏ chặn, bạn chỉ cần nhấp vào một email bất kì do họ gửi đến, nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc phải và chọn Unblock <tên người gửi>.  

2. Android

- Bước 1: Việc chặn một ai đó trên Gmail thông qua các thiết bị Android cũng đơn giản như trên máy tính. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Gmail và tìm đến email cần chặn. 

- Bước 2: Chạm vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Block <tên người gửi>. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo cho biết toàn bộ email được gửi từ người này sẽ được chuyển vào thư mục Spam. Nếu muốn bỏ chặn, bạn chỉ cần thực hiện ngược lại. 

Làm thế nào để chặn những người hay gửi thư rác? - 3

Lưu ý, nếu đang sử dụng các thiết bị iOS (iPhone, iPad), bạn sẽ không thể sử dụng được tính năng này. Do đó, cách tốt nhất là bạn hãy truy cập Gmail thông qua máy tính hoặc mở trình duyệt có sẵn trên thiết bị.

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về phát tán thư rác

Lượng thư rác có nguồn gốc từ Việt Nam chỉ đứng sau Mỹ, thậm chí cao hơn cả Trung Quốc.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Tại sao Gmail lọc thư rác tốt? Tại sao Gmail lọc thư rác tốt?
Google vừa đưa ra những chia sẻ cho lý do dịch vụ Gmail của mình có khả năng chống thư rác tốt nhất hiện nay.
Công nghệ thông tin - Việt Nam phát tán thư rác nhiều thứ 6 thế giới Việt Nam phát tán thư rác nhiều thứ 6 thế giới
Trong quý 3/2013, Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách những nước có tỉ lệ phát tán thư rác cao.
Công nghệ thông tin - Chặn thư rác, lừa đảo hiệu quả nhất Chặn thư rác, lừa đảo hiệu quả nhất
Bạn đã quá mệt mỏi do hòm thư điện tử thường xuyên bị “tấn công” với hàng loạt thư rác, mail lừa đảo, mail chứa virus… thì những tiện ích...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang