Kỳ lạ dịch vụ robot viết thư tay thay người

Thứ Ba, ngày 20/01/2015 09:16 AM (GMT+7)

Những chú robot công nghệ cao có thể thay người tạo ra những bức thư viết tay vô cùng thú vị.

Nhận được một lá thư viết tay là một điều hạnh phúc trong thế giới công nghệ thông tin như hiện nay, nhưng quá trình gửi được một bức thư thì quả là quá nhiều rắc rối. Bạn cần phải mua tem, tới bưu điện gửi, hơn nữa những ngón tay vốn đã quen với việc nhắn tin giờ đây lại phải cố gắng để viết.

Kỳ lạ dịch vụ robot viết thư tay thay người - 1

Những chú robot có thể tạo ra những bức thư y hệt viết bằng tay

Bây giờ, bạn chỉ cần nhập một vài lệnh để bắt đầu, bạn có thể cho phép các robot xử lý các công việc viết thư cầu kỳ cho bạn. Một chú robot thông thường sẽ sử dụng bút mực để viết lá thư của bạn, chữ viết tay trông giống như nét chữ của chính con người. Để tăng tính hiện thực, nó thậm chí có thể thay đổi kích thước font chữ và hình dạng.

Chúng tôi không đùa bất cứ ai, thực sự tin rằng chúng tôi đã tạo ra được những bức thư viết tay”, anh Sonny Caberwal, người sáng lập ra Công ty dịch vụ chữ viết tay Bond chia sẻ. Anh cho biết, công ty của mình đang phát triển công cụ để khách hàng có thể thể hiện ý thích của mình.

Những chú robot công nghệ cao này là một phiên bản nâng cấp của máy chữ ký tự động phức tạp. Các phần mềm mới cho phép các robot bắt chước những đặc điểm khác nhau của chữ viết tay. Ưu điểm của các robot này là có thể viết nhanh hơn so với con người, thậm chí còn làm việc không mệt mỏi liên tục trong một thời gian dài.

Khách hàng có thể lựa chọn font cài sẵn, một số font chữ nhìn có một chút lộn xộn, một số tương đối rõ ràng. Hoặc chỉ cần chi trả số tiền 199 USD thì các robot của công ty Bond sẽ bắt chước chữ viết riêng của khách hàng. Nếu bạn phải chi số tiền lên tới 499 USD, thì công ty này sẽ dành một ngày để cải tiến chữ viết của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ này để gửi thiệp cảm ơn bạn bè, lời chúc mừng ngày lễ hoặc thiệp chúc mừng sinh nhật.

Chuyên gia nghi thức Jodi RR Smith thuộc công ty Mannersmith  của Mỹ cho biết, ông rất thích ý tưởng độc đáo này, nó giúp con người trở nên lịch sự hơn và điều quan tâm nhau hơn.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Amazon đang sử dụng 'đội quân' 15.000 robot để vận chuyển hàng Amazon đang sử dụng 'đội quân' 15.000 robot để vận chuyển hàng
Hiện tại, Amazon đã triển khai hơn 15.000 robot trong các khó chứa hàng rộng lớn.
Công nghệ thông tin - Robot có thể làm phóng viên Robot có thể làm phóng viên
Trong tương lai, các robot sẽ có khả năng viết được những bản tin tức thật sự, có chính kiến riêng biệt và đi kèm các thông tin phân tích,...
Công nghệ thông tin - Tự chế robot chinh phục Flappy Bird Tự chế robot chinh phục Flappy Bird
Trong vòng 4 ngày, hai người đàn ông Trung Quốc đã chế tạo thành công một chú robot có thể tự động điều khiển chú chim non trong trò Flappy...
Công nghệ thông tin - Robot tương lai có thể "sex" và sinh sản? Robot tương lai có thể "sex" và sinh sản?
Noel Sharkey, giáo sư về trí tuệ nhân tạo và robot tại Đại học Sheffield (Anh) cho rằng, robot có lẽ sẽ “tự sản xuất” con cái, cũng như giao...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang