Kính Gorilla Glass 4 bền gấp đôi thế hệ trước

Chủ Nhật, ngày 23/11/2014 06:01 AM (GMT+7)

Kinh chịu lực Gorilla Glass 4 có khả năng chống xước và va đập rất tốt.

Theo Corning, các sản phẩm di động sử dụng Gorilla Glass 4 sẽ được tăng cường khả năng chống va đập mạnh (rơi rớt trên mặt phẳng cứng) cao gấp 2 lần so với thế hệ Gorilla Glass 3. Về khả năng chống trầy xước tự nhiên (để chung với vật cứng), các kết quả kiểm tra từ hãng này cũng cho thấy mặt kính Gorilla Glass 4 có thể bảo vệ các thiết bị di động lên đến 80%.

Kính Gorilla Glass 4 bền gấp đôi thế hệ trước - 1

Kính Gorilla Glass 4 bền gấp đôi thế hệ thứ 3.

Hiện sapphire vẫn là vật liệu hàng đầu khi nói đến khả năng chống trầy xước, nhưng xét về độ bền chúng sẽ không thể bằng Gorilla Glass. Bên cạnh đó, vật liệu được cho là có độ cứng thứ 2 sau kim cương này vẫn gặp những hạn chế nhất định về số lượng và giá thành một khi chúng được sử dụng trên hàng loạt các thiết bị. Trong khi đó, ở thế hệ mới, Corning đã hoàn toàn tập trung tăng cường thêm khả năng bảo vệ cho các mặt kính khi chúng rơi ở độ cao khoảng 1m, Cliff Hund - Chủ tịch Corning khu vực Đông Á chia sẻ.

Trong tương lai, Corning cho biết sẽ tập trung phát triển thêm các dòng kính chống chói cũng như những loại kính cong hay 3D. Hiện các nguyên mẫu đã bắt đầu được chuyển tới các các đối tác và hy vọng chúng ta có thể nhìn thấy chúng sớm nhất trên các thiết bị di động xuất hiện trong quý này.

Theo M.Quang (Người lao động/The Verge)
Công nghệ thông tin - Kính cường lực Gorilla Glass có khả năng... kháng khuẩn Kính cường lực Gorilla Glass có khả năng... kháng khuẩn
Không chỉ có khả năng chống trầy xước, kính Gorilla Glass giờ đây đã được bổ sung thêm khả năng tiêu diệt vi khuẩn độc hại.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang