Kích hoạt tính năng giọng nói cực thú vị trên iPhone

Thứ Hai, ngày 10/07/2017 06:07 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone

Một tính năng ẩn trên iPhone cho phép nó nói chuyện mọi thứ hiển thị trên màn hình như tin nhắn văn bản, email, bài viết, địa chỉ liên hệ, thông báo… Tính năng này mang tên Speak Screen.

Speak Screen trên iPhone rất có ích khi bạn muốn đọc ebook và các bài viết trong iOS 10/11. Với tính năng này bạn có thể thư giãn và nghe sách điện tử, truyện tranh hay tiểu thuyết thay vì đọc.

Cách bật Speak Screen trên iPhone

- Mở ứng dụng Settings.

- Chuyển đến mục General.

- Chọn Accessibility.

Kích hoạt tính năng giọng nói cực thú vị trên iPhone - 1

- Nhấp vào Speech.

- Cuối cùng, kích hoạt tính năng Speak Screen.

Kích hoạt tính năng giọng nói cực thú vị trên iPhone - 2

Sau khi bật tính năng Speak Screen, bạn có thể bắt đầu sử dụng tính năng này. Tính năng Speak Screen có thể khá lạ vì không có hướng dẫn nào cung cấp trên iPhone, nhưng dưới đây là cách bạn có thể sử dụng tính năng Speak Screen trên iPhone.

Trong thực tế, việc sử dụng Speak Screen rất đơn giản. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng thao tác cử chỉ. Cụ thể, bạn chỉ việc vuốt từ trên xuống bằng hai ngón tay để nghe nội dung của màn hình. Với thao tác này, nó sẽ bật lên một trình đơn cho phép bỏ qua, quay lại, tăng tốc, làm chậm, đóng lại và phát/tạm dừng. Bạn có thể kiểm soát tất cả mọi thứ từ trình đơn này.

Kích hoạt tính năng giọng nói cực thú vị trên iPhone - 3

iPhone của bạn sẽ tự động bắt đầu nói mọi thứ được hiển thị trên màn hình iPhone ngay sau khi bạn vuốt xuống từ màn hình. Ví dụ, nếu đang sử dụng Facebook và bạn vuốt xuống từ đầu màn hình bằng hai ngón tay, nó sẽ nói mọi văn bản được hiển thị trong ứng dụng Facebook. Điều đó có nghĩa là nó có thể đọc những tứ như trạng thái, số lượt thích, nhận xét… tất cả những điều đang hiển thị trong ứng dụng. Hoặc nếu đang đọc bài báo trong ứng dụng Safari, khi bạn vuốt xuống bằng cách sử dụng hai ngón tay từ trên đầu màn hình, iPhone sẽ đọc toàn bộ bài viết đó cho bạn.

Nhìn chung Speak Screen thực sự là một tính năng ẩn rất hữu ích cho người dùng iPhone cũng như iPad hoặc iPod touch chạy iOS 9/10/11.

”Huấn luyện” iPhone đọc tên hoặc SĐT người gọi đến

Announce Calls là một tính năng có mặt trong iOS 10 và 11, cho phép Siri thông báo tên hoặc số điện thoại người gọi, rất...

Theo Kiến Tường (Theo iMangoss) (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Chưa dùng Gboard, chưa phải người "sành" iPhone Chưa dùng Gboard, chưa phải người "sành" iPhone
Nếu đã dùng Gboard do Google phát triển cho Android và iPhone, dám chắc bạn sẽ không thể quay lại bàn phím mặc định của Apple được nữa.
Công nghệ thông tin - Thủ thuật iOS 11: Tuyệt chiêu "chế biến" ảnh Live Photo trên iPhone Thủ thuật iOS 11: Tuyệt chiêu "chế biến" ảnh Live Photo trên iPhone
Ở phiên bản iOS 11, Apple đã chính thức cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh Live Photo với nhiều công cụ giúp nó trở nên lôi cuốn hơn.
Công nghệ thông tin - Tải và cài đặt iOS 11 beta cho iPhone và iPad Tải và cài đặt iOS 11 beta cho iPhone và iPad
Apple đã phát hành phiên bản iOS 11 beta đến toàn bộ người dùng iPhone, iPad và iPod touch, mang đến rất nhiều tính năng mới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang