Khám phá trung tâm chuyên đào tiền ảo Bitcoin

Thứ Ba, ngày 21/06/2016 06:00 AM (GMT+7)

Để có thể "đào" một lượng tiền ảo Bitcoin đáng kể trong thời gian ngắn, bạn cần có những cỗ máy tính xử lý rất mạnh.

Khác với tiền thật, tiền ảo bitcoin - có giá trị quy đổi thật, được tạo ra bằng các thuật toán máy tính. Quá trình "đào" Bitcoin sẽ phải sử dụng các máy tính thực thi một bài toán nào đó. Để có thể "đào" một số lượng lớn tiền ảo này trong thời gian ngắn người ta sẽ cần đến một hệ thống máy tính có khả năng xử lý rất mạnh.

Và dưới đây là một Trung tâm Dữ liệu (Data Center) của công ty Genesis đặt tại Iceland nơi mà các đồng bitcoin được "đào" 24/7 với hàng ngàn máy máy tính. Genesis Mining chính là dịch vụ cho thuê máy chủ ảo, nơi đây họ cung cấp đầy đủ hệ thống phần cứng lẫn phần mềm để phục vụ các khác hàng có nhu cầu đào Bitcoin.

Khám phá trung tâm chuyên đào tiền ảo Bitcoin - 1

Thay vì tự lắp một hệ thống máy tính riêng tạu nhà, khách hàng có thể sử dụng giải pháp từ Genesis để tăng hiệu xuất việc khai thác tiền ảo Bitcoin.

Khám phá trung tâm chuyên đào tiền ảo Bitcoin - 2

Genesis đặt trụ sở chủ yếu ở Iceland bởi nơi đây có chất lượng Internet tốt và khí hậu lạnh, phù hợp cho việc làm mát các máy chủ. Ngoài ra họ còn có các data center ở Trung Quốc và Bosnia.

Khám phá trung tâm chuyên đào tiền ảo Bitcoin - 3

Tương tự Facebook, Google cũng đặt data center ở những nước có khí lạnh, thậm chí đặt trong một hang đá hay dưới biển nơi có nhiệt độ lý tưởng khoảng 8 độ C.

Khám phá trung tâm chuyên đào tiền ảo Bitcoin - 4

CEO Genesis Marco Streng cho biết, để đào ra được một đồng Bitcoin tốn khoảng 60 USD. Tuy nhiên mức giao dịch đồng bitcoin hiện nay là 235 USD mỗi đồng. Do đó nếu không khéo tính toán hiệu quả khai thác, bạn sẽ không có lời hặc lợi nhuận không cao.

Khám phá trung tâm chuyên đào tiền ảo Bitcoin - 5

Trong khu vực đặt server, Genesis cho lắp đặt camera giám sát ở nhiều nơi, được quản lý bằng mã bar code. Người dùng có thể truy cập và xem mọi lúc mọi nơi nhằm tạo lòng tin cho khách hàng.

Khám phá trung tâm chuyên đào tiền ảo Bitcoin - 6

Nhiệt độ và tiếng ồn được cho là những điều tồi tệ nhất mà các quản trị viên bên trong các data center phải đối mặt. Nơi đây các máy chủ luôn phát ra tiếng ồn rất to, một số khu vực của data center nhiệt độ có thể lên đến 40 - 50 độ C.

Khám phá trung tâm chuyên đào tiền ảo Bitcoin - 7

Các server được đặt trên các kệ thường được dân kỹ thuật gọi rack. Có hàng trăm rack, mỗi rack có cả chục server như vậy trong một trung tâm dữ liệu. Và dĩ nhiên cấu hình của các server này thường rất mạnh. Khi trang bị nhiều server việc "đào" tiền ảo của bạn càng hiệu quả.

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân tán. Đồng tiền ảo này có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Đây là loại tiền hàng hoá được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Các doanh nghiệp có xu hướng muốn thanh toán bằng Bitcoin để giảm thiểu chi phí. Đến tháng 1 năm 2016, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá khoảng 7 tỉ USD - là loại tiền mã hóa có giá trị thị trường lớn nhất.

Wikipedia

Theo M.Quang (Business Insider​/NLĐ)
Công nghệ thông tin - Ông trùm tiền ảo Bitcoin bị bắt ở Nhật Bản Ông trùm tiền ảo Bitcoin bị bắt ở Nhật Bản
Người này bị nghi ngờ thao túng hệ thống tiền ảo Bitcoin lớn nhất thế giới - Mt.Gox mà đã ngừng hoạt động từ năm 2014.
Công nghệ thông tin - Sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên tại Việt Nam tuyên bố thành lập Sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên tại Việt Nam tuyên bố thành lập
Cho dù chưa được cơ quan quản lý cấp phép, một công ty ở Việt Nam công bố bắt tay với đối tác Israel mở sàn giao dịch Bitcoin trực tuyến đầu...
Công nghệ thông tin - Ai là cha đẻ của Bitcoin? Ai là cha đẻ của Bitcoin?
Cha đẻ của đồng tiền ảo Bitcoin là ai? Một bài báo đã hé lộ chân dung nhân vật này là Satoshi Nakamoto và nhanh chóng dấy lên một loạt phản...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang