Kaspersky: Phụ huynh cần kiểm soát hoạt động internet của trẻ

Thứ Ba, ngày 08/11/2016 06:00 AM (GMT+7)

"Lơ là các mối đe dọa bảo mật là điều dễ hiểu khi bạn là một phụ huynh bận rộn, nhưng mặc kệ con mình đối mặt với các mối đe dọa đó thì thực sự không ổn".

Kaspersky Lab vừa phát đi cảnh báo, cho rằng các bậc phụ huynh cần chủ động hơn để bảo vệ con mình trước những mối đe dọa ngày một tăng lên. Theo hãng bảo mật này, hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh chưa nhận ra những mối nguy hiểm mà con họ đang phải đối mặt.

Kaspersky: Phụ huynh cần kiểm soát hoạt động internet của trẻ - 1

Để trẻ em tự do sử dụng internet có thể khiến các em gặp nguy hiểm. (Ảnh minh họa: Internet)

Cụ thể, nghiên cứu mới từ Kaspersky Lab cho thấy, chỉ khoảng 1/4 (26%) người dùng sử dụng phần mềm chuyên dụng để giới hạn những hoạt động trực tuyến của con trẻ. Đáng lo ngại là trong số 3/4 những bậc cha mẹ còn lại thì có khoảng 1/5 (21%) tin rằng: Để con trẻ tự học cách sử dụng internet an toàn thì tốt hơn - điều này như một con dao hai lưỡi.

Cũng theo khảo sát của hãng bảo mật Nga, chỉ 1/3 (37%) các bậc phụ huynh lo ngại con cái của họ có thể bị tổn hại trước những nội dung trực tuyến không phù hợp; chỉ 36% cẩn trọng với việc con trẻ giao tiếp với người lạ và 34% lo lắng con mình sẽ trở thành nạn nhân tội phạm mạng.

Nghiên cứu cũng cho thấy có số ít các bậc phụ huynh thực hiện những việc cần thiết để bảo vệ con trẻ. Khoảng 1/3 (38%) thường xuyên trò chuyện cùng con cái về các mối nguy hiểm trực tuyến cũng như đưa chủ đề internet vào các cuộc trò chuyện trong gia đình, 1/4 (27%) thường xuyên kiểm tra lịch sử trình duyệt, và 21% muốn trở thành bạn bè với con mình trên mạng xã hội.

Từ đó, Kaspersky Lab khuyến cáo: Các bậc phụ huynh cần có nhận thức hơn về các mối đe dọa đang tiềm ẩn trên internet. Theo khảo sát, đã có 41% trẻ em bị tổn hại trước các mối đe dọa trực tuyến trong 12 tháng qua, đó là tổn hại trước những nội dung không phù hợp, bị bắt nạt qua mạng và người lạ,..., .

“Bạn không nên để con mình gặp nguy hiểm hoặc trò chuyện với người lạ, nhưng điều ngạc nhiên là gần 1/4 các bậc phụ huynh đang để con mình truy cập internet một cách tự do. Lơ là các mối đe dọa bảo mật là điều dễ hiểu khi bạn là phụ huynh bận rộn, nhưng mặc kệ con mình đối mặt với các mối đe dọa đó thì thực sự không ổn”, Andrei Mochola - Giám đốc mảng Kinh doanh tiêu dùng của Kaspersky Lab chia sẻ.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
ad zone of 24h
Công nghệ thông tin - Mỹ: Tính phí dịch vụ vô lý, một nhà mạng bị phạt 2,3 triệu USD Mỹ: Tính phí dịch vụ vô lý, một nhà mạng bị phạt 2,3 triệu USD
Bị cáo buộc tính những loại phí vô lý vào hóa đơn sử dụng internet của người dùng, nhà mạng Comcast đã bị phạt 2,3 triệu USD.
Công nghệ thông tin - "Báo động đỏ" cho an ninh mạng khu vực châu Á - Thái Bình Dương "Báo động đỏ" cho an ninh mạng khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Đặc biệt là tình trạng tấn công ngân hàng và mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc.
Công nghệ thông tin - Các đại gia công nghệ "bắt tay" tiêu chuẩn hóa mạng 5G Các đại gia công nghệ "bắt tay" tiêu chuẩn hóa mạng 5G
Hàng loạt tên tuổi trong làng công nghệ, bao gồm các hãng ô tô đã thành lập nên "Hiệp hội Ô tô 5G".
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang