Ít nhất 10 triệu người dùng Android đã chuyển sang iOS

Thứ Tư, ngày 09/11/2016 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

IOS

Đây là kết quả thống kê mới nhất có được từ một ứng dụng trong Google Play Store trong các năm gần đây.

Cho đến thời điểm hiện tại, lượng smartphone chạy hệ điều hành Android vẫn đang thống trị toàn thế giới. Trong khi đó, hệ điều hành kiếm nhiều tiền nhất lại là iOS của Apple. Cả Google và Apple đều cho rằng luôn luôn có sự luân chuyển người dùng giữa các nền tảng.

Ít nhất 10 triệu người dùng Android đã chuyển sang iOS - 1

Tháng 10 năm 2015, số lượng tải về ứng dụng "Move to iOS" chỉ từ 1- 5 triệu lượt.

Tuy nhiên, thống kê mới đây từ ứng dụng “Move to iOS” cho thấy, ít nhất 10 triệu người dùng Android đã chuyển sang nền tảng iOS trong vài năm qua. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể chuyển đổi nội dung và ứng dụng từ chiếc điện thoại chạy Android sang iOS.

Được biết, đây là ứng dụng do “Nhà Táo” phát triển, hỗ trợ người dùng di chuyển ứng dụng, danh bạ và hình ảnh từ điện thoại Android sang iPhone dễ dàng hơn. Khi số lượng tải về ứng dụng này tăng cũng đồng nghĩa với việc nhiều người đang có xu hướng chuyển đổi sử dụng sang mẫu smartphone của hãng, kéo doanh số bán iPhone tăng lên.

Ít nhất 10 triệu người dùng Android đã chuyển sang iOS - 2

Tính đến 21/03 năm nay, lượng tải "Move to iOS" đã tăng lên 10 - 50 triệu lượt.

Tính đến tháng 10 năm 2015, chỉ 1 triệu – 5 triệu người dùng Android cài đặt ứng dụng “Move to iOS”. Chưa đầy một năm sau, con số này đã tăng lên 10 triệu – 50 triệu lượt tải về. Mặc dù điều này không thể khẳng định mỗi lượt tải tương ứng với một người chuyển đổi từ Android sang iOS nhưng có thể giả định số lượng thực tế có thể lên tới hơn 10 triệu.

Số liệu trên không phải nghiên cứu khoa học nhưng cũng giúp Apple phần nào đánh giá và theo dõi nhanh chóng lượng người dùng chuyển sang nền tảng của mình.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Công ty phần mềm mã nguồn mở Nexedi của Pháp khởi kiện Apple Công ty phần mềm mã nguồn mở Nexedi của Pháp khởi kiện Apple
Công ty phần mềm mã nguồn mở Nexedi của Pháp cho biết sẽ đệ đơn kiện tập đoàn Apple, nhằm yêu cầu Apple thúc đẩy hệ điều hành iOS có thể hỗ...
Công nghệ thông tin - Apple tung bản cập nhật iOS 10.1 beta 2 Apple tung bản cập nhật iOS 10.1 beta 2
Cách đây vài hôm, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 10.1 beta 2 dành cho iPhone 5 trở lên.
Công nghệ thông tin - Apple tung video quảng cáo iOS 10 với tính năng gửi thông điệp mới Apple tung video quảng cáo iOS 10 với tính năng gửi thông điệp mới
Đây là một tính năng mới của ứng dụng iMessage trên hệ điều hành iOS 10 mới cập nhật của hãng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN IOS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang