iPhone vừa lên iOS 11, làm gì bây giờ?

Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

iOS 11

Hàng triệu iPhone đã được nâng cấp iOS 11 từ ngày 19/9, nếu cũng nằm trong số này, cùng tìm hiểu xem bạn nên làm gì lúc này.

Dưới đây là 11 điều thú vị nhất mà iOS 11 mang đến cho iPhone đời cũ:

Thay hình nền mới

iPhone vừa lên iOS 11, làm gì bây giờ? - 1

Apple đã đưa hình nền trái đất quen thuộc từ iPhone đời đầu quay trở lại, bên cạnh một số lựa chọn các loài hoa mới.

Kiểm tra App Store mới

iPhone vừa lên iOS 11, làm gì bây giờ? - 2

App Store trong iOS 11 tốt hơn và giàu thông tin hơn, với tab Today dạng blog, gợi ý các game và ứng dụng hay. Ngoài phông chữ và giao diện mới, kho ứng dụng của Apple còn muốn mang đến các ứng dụng chất lượng cho người dùng, sử dụng bộ lọc để hạn chế những chương trình không được thiết kế tốt.

Tùy biến Control Center

iPhone vừa lên iOS 11, làm gì bây giờ? - 3

Control Center được đại tu hoàn toàn về mặt thị giác trong iOS 11. Nó bao gồm các nút bấm và thanh trượt lớn, tương phản nhau để bạn dễ dàng điều chỉnh. Bạn sẽ thấy thay đổi độ sáng màn hình hay tăng giảm âm lượng trở nên thuận tiện hơn nhiều. Bạn cũng được kiểm soát toàn bộ và tùy biến các biểu tượng nhìn thấy trong Control Center cũng như thứ tự của nó.

Thử nghiệm ARkit

iPhone vừa lên iOS 11, làm gì bây giờ? - 4

Chỉ qua một đêm, Apple đã trở thành nền tảng thực tế tăng cường lớn nhất với iOS 11. iPhone 6s trở lên đều hỗ trợ ARkit mới trong hệ điều hành. Bạn có thể thử nghiệm ARkit bằng hàng loạt ứng dụng, game thực tế tăng cường sẵn có, chẳng hạn ứng dụng của IKEA giúp hình dung ra đồ đạc khi đặt vào căn phòng nhìn như thế nào.

Dùng thử hiệu ứng Live Photo mới

iPhone vừa lên iOS 11, làm gì bây giờ? - 5

Các hiệu ứng mới của Live Photo vô cùng thú vị. Bạn có được hiệu ứng Boomerang tương tự trên Instagram hay tạo ảnh GIF trong ứng dụng ảnh.

Tìm hiểu thông báo trên iPhone

iPhone vừa lên iOS 11, làm gì bây giờ? - 6

Vuốt xuống từ trên cùng màn hình để truy cập trung tâm thông báo hoàn toàn mới. Dù vậy, Apple vẫn chưa nhóm các thông báo với nhau vì thế bạn sẽ có cả “núi” tin mới cần đọc.

Siri có ngữ điệu tự nhiên hơn

iPhone vừa lên iOS 11, làm gì bây giờ? - 7

Siri mang giọng nói mới trong iOS 11, tự nhiên hơn, không còn giống như người máy.

Làm quen với ứng dụng Files mới

iPhone vừa lên iOS 11, làm gì bây giờ? - 8

Ứng dụng Files cho phép bạn sắp xếp các tập tin tốt hơn, về cơ bản là chương trình quản lý file cho iOS. Dù không hỗ trợ truy cập mọi thư mục và toàn bộ hệ thống, nó vẫn cho phép cắt dán – một tính năng cần thiết của nhiều người dùng.

Khám phá bộ lọc camera mới

iPhone vừa lên iOS 11, làm gì bây giờ? - 9

Có nhiều bộ lọc mới trong ứng dụng ảnh và camera để bạn thêm màu sắc rực rỡ cho ảnh hoặc biến nó thành ảnh đen trắng.

Quét mã QR trực tiếp từ ứng dụng chụp ảnh

iPhone vừa lên iOS 11, làm gì bây giờ? - 10

Ở chế độ mặc định, ứng dụng camera trên iPhone từ nay có thể quét mã QR dễ dàng mà không cần bạn làm thêm thao tác này. QR vô cùng phổ biến tại Trung Quốc, nó đặc biệt tiết kiệm thời gian. Bạn có biết Chrome trên iOS cũng hỗ trợ tính năng này, thậm chí còn mạnh mẽ hơn? 3D Touch vào biểu tượng Chrome, bạn sẽ nhìn thấy nó ngay ở đó và nó cũng quét được cả mã vạch, một thứ mà camera iOS chưa làm được.

Thêm chú thích cho ảnh chụp màn hình

iPhone vừa lên iOS 11, làm gì bây giờ? - 11

Bạn có thể làm nhiều thứ hơn với ảnh chụp màn hình trong iOS: cắt cúp, thêm chú thích bằng bút/bút chì (lựa chọn 1 trong 6 màu), thêm bong bóng, mũi tên hay chữ ký. Công cụ kính lúp cho phép bạn “săm soi” từng chi tiết một.

Cách tạo ảnh động trong lúc gọi FaceTime bằng iOS 11

iOS 11 có khá nhiều tính năng thú vị, bao gồm cả FaceTime Live Photos mà ở đó bạn có thể chụp bức ảnh cuộc gọi FaceTime...

Theo Du Lam (PhoneArena/ICT News)
Công nghệ thông tin - 5 thủ thuật giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của Camera trên iOS 11 5 thủ thuật giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của Camera trên iOS 11
iOS 11 đã cập bến trên các thiết bị của Apple và sau đây là 5 thủ thuật mới trên phiên bản hệ điều hành này giúp bạn tận dụng tối đa mọi...
Công nghệ thông tin - Người dùng tố iOS 11 làm chậm thiết bị Người dùng tố iOS 11 làm chậm thiết bị
hưa đầy một tuần sau khi chính thức phát hành, phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone - iOS 11 đã nhận nhiều chỉ trích từ phía người...
Công nghệ thông tin - Làm thế nào để sử dụng hiệu quả nhất iOS 11? Làm thế nào để sử dụng hiệu quả nhất iOS 11?
Vừa qua, Apple đã chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 11 sau nhiều tháng thử nghiệm. Đây là một hệ điều hành được làm mới rất nhiều, với hàng...
1 ngày 2 lần làm cách đơn giản này để nàng si mê bạn Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB 1 ngày 2 lần làm cách đơn giản này để nàng si mê bạn
Sản phẩm này khiến nhiều người ngỡ ngàng và được đón nhận một cách tích cực bởi nam giới toàn cầu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iOS 11
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang