iPhone trở thành ‘cục gạch’ vì lỗi ngày tháng ngớ ngẩn

Chủ Nhật, ngày 14/02/2016 12:00 PM (GMT+7)

Nếu muốn biến iPhone thành cục chặn giấy đúng nghĩa, bạn chỉ cần đổi ngày tháng trên điện thoại thành 1.1.1970.

Lỗi này đã được một số người dùng phát hiện và cảnh báo trên Twitter cũng như các diễn đàn của Apple. Để thay đổi các thông tin về ngày giờ trên thiết bị, bạn chỉ cần vào Settings > General > Date & Time và tắt tùy chọn Set automatically.

Khi đã đổi sang ngày 1.1.1970, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại là ngay lập tức nó sẽ báo lỗi, kể cả khi bạn thử phục hồi bằng iTunes hay DFU thì nó vẫn bị mắc kẹt ở màn hình khởi động. Lỗi này ảnh hưởng đến các thiết bị iOS đang sử dụng bộ vi xử lý 64-bit, chạy iOS 8 hoặc mới hơn, bao gồm iPhone 5S trở lên, iPad và iPod. 

iPhone trở thành ‘cục gạch’ vì lỗi ngày tháng ngớ ngẩn - 1

iPhone bị lỗi khi đổi ngày tháng về 1.1.1970. Ảnh: Internet

Một người dùng khác cũng nói rằng anh đã bị dính phải lỗi này khi thay đổi múi giờ trên thiết bị từ Bắc Kinh thành New York. 

Phía Apple chưa có bất cứ thông tin nào phản hồi về vấn đề này, tuy nhiên người dùng có thể khắc phục tạm thời bằng cách thay đổi thẻ SIM trên thiết bị, hoặc chờ khoảng 5 giờ hơn rồi khởi động lại.  

Đây không phải là lần đầu tiên các thiết bị iOS gặp lỗi nghiêm trọng. Còn nhớ trước đó không lâu, iPhone cũng bị khởi động lại khi nhận được các tin nhắn chứa những ký tự Ả Rập, hay khi lỡ truy cập vào trang crashsafari.com. Tuy nhiên sự cố về thời gian này có phần nguy hiểm hơn nhiều vì nó có thể khiến iPhone trở thành cục gạch đúng nghĩa. 

Chúng tôi không khuyến khích các bạn thử việc này tại nhà hoặc dùng nó để chơi khăm bạn bè.

Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - "Khui" bàn phím ẩn cực thú vị trên iPhone "Khui" bàn phím ẩn cực thú vị trên iPhone
Đây là bộ bàn phím chứa các ký tự hài hước, vui nhộn từng rất được giới trẻ ưa chuộng.
Công nghệ thông tin - Apple sắp cho người dùng đổi mới iPhone vỡ màn hình Apple sắp cho người dùng đổi mới iPhone vỡ màn hình
Thay vì thay màn hình, khách hàng có thể mang máy tới trung tâm bảo hành của Apple để đổi sản phẩm mới và bù một khoản tiền.
Công nghệ thông tin - USB giúp mở rộng bộ nhớ cho iPhone, iPad và iPod USB giúp mở rộng bộ nhớ cho iPhone, iPad và iPod
Transcend ra mắt mẫu USB di động JetDrive Go 300 với khả năng mở rộng dung lượng cho iPhone, iPad và iPod.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang