iOS 9 giúp tăng thời lượng pin iPhone, iPad

Thứ Ba, ngày 09/06/2015 09:55 AM (GMT+7)
Sự kiện:

IOS

Thời lượng pin iPhone sẽ tăng thêm 1 đến 3 giờ sử dụng với iOS 9.

Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã giới thiệu iOS 9 với điểm nổi bật là tối ưu thời lượng pin và tăng tính thông minh cho "trợ lý ảo" Siri. Ngoài ra, iOS 9 cũng được bổ sung thêm loạt ứng dụng mới, chủ yếu liên quan tới nhà thông minh trong thời đại Internet of Things (IoT) và theo dõi sức khỏe.

Riêng thời lượng pin iPhone sau khi "lên đời" iOS 9, Phó Giám đốc mảng phần mềm của Apple - ông Craig Federighi cho biết, iPhone sẽ tăng thêm 1 giờ, thậm chí 3 giờ nếu thiết lập chế độ năng lượng yếu; thời lượng pin iPad cũng được tối ưu hơn nhờ iOS 9.

iOS 9 giúp tăng thời lượng pin iPhone, iPad - 1

iOS giúp tăng thời lượng pin cho iPhone.

Tuy nhiên, ông Craig Federighi không cho biết rõ thời lượng pin tăng thêm là ở chế độ đàm thoại 3G, 4G, xem video hay lướt web với Wi-Fi,...

iPhone 6 hiện tại với iOS 8 cho phép đàm thoại liên tục 14 tiếng trên mạng 3G, 10 tiếng ở chế độ tự chọn 3G và 4G, 11 giờ lướt web với sóng Wi-Fi, 11 giờ xem video HD và 50 tiếng nghe nhạc.

Chế độ "low-power" có thể được bật trong Settings > Genneral. Sau khi kích hoạt thành công, biểu tượng pin trên màn hình iPhone, iPad sẽ chuyển sang màu vàng.

Trước iOS thì Android đã có chế độ tiết kiệm pin từ lâu. Theo đó, chế độ tiết kiệm pin trên Android sẽ khiến smartphone mất đi tính thông minh, như không tự động kiểm tra email, thông báo tin nhắn Facebook, Skype,... Tất nhiên, tùy chọn năng lượng yếu trên iOS 9 cũng sẽ khiến iPhone, iPad mất đi một số tính năng tương tự.

Theo Ngọc Phạm (Danviet.vn)
Công nghệ thông tin - Xuất hiện thêm bản concept mới của iOS 9 Xuất hiện thêm bản concept mới của iOS 9
iOS 9 chủ yếu mang tới các thay đổi ở công cụ tìm kiếm Spotlight và hỗ trợ quản lý Apple Watch.
Công nghệ thông tin - iOS 8.3 đã tới tay nhà phát triển, iOS 9 đang được tối ưu iOS 8.3 đã tới tay nhà phát triển, iOS 9 đang được tối ưu
Trong khi iOS 8.3 sẽ mang tới loạt tính năng mới thì iOS 9 sẽ tập trung vào hiệu năng và sự ổn định.
Công nghệ thông tin - Lộ kết quả thử nghiệm iOS 9 trên iPhone 6 Lộ kết quả thử nghiệm iOS 9 trên iPhone 6
iPhone 6 chạy iOS 9 có hiệu năng thấp hơn một chiếc iPhone 6 chạy iOS 8.
Công nghệ thông tin - Apple đang thử nghiệm iOS 9 đầy bí ẩn Apple đang thử nghiệm iOS 9 đầy bí ẩn
iOS 9 vẫn đang là một con số bí ẩn và những thông tin rò rỉ đều rất hạn chế, nhưng nhiều báo cáo cho hay Apple đang thử nghiệm iOS 9.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN IOS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang