iOS 11.1 vừa phát hành đã bị bẻ khóa

Thứ Sáu, ngày 03/11/2017 12:15 PM (GMT+7)
Sự kiện:

iOS 11

Chỉ một ngày sau khi phát hành cho người dùng cuối, iOS 11.1 của Apple đã bị các chuyên gia bảo mật bẻ khóa.

Trong cuộc thi Mobile Pwn2Own của Trend Micro tại Tokyo, Nhật Bản, các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm thấy 2 lỗ hổng trong trình duyệt Safari trên iOS 11.1. Chỉ mất vài giây để chuyên gia đến từ Tencent Keen Security Lab khai thác lỗi, một trong trình duyệt và một trong dịch vụ hệ thống, cho phép cấy ứng dụng độc hại trong khi reboot. Một lỗi khác trong Safari cho phép chuyên gia xâm nhập sandbox trong trình duyệt và triển khai mã độc.

iOS 11.1 vừa phát hành đã bị bẻ khóa - 1

Nhờ sự phát hiện này, các nhà nghiên cứu đã được nhận thưởng 70.000 USD. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể về lỗ hổng sẽ không được công khai cho đến khi Apple vá xong lỗi hoặc khi hết thời hạn 3 tháng theo điều khoản trách nhiệm. Không rõ khi nào Apple sẽ vá các lỗi trong iOS 11.1.

iOS 11.1 là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple dành cho iPhone, iPad và iPod touch. Nó được phát hành hôm 31/10 với vài tính năng, emoji mới và cả các bản vá bảo mật, trong đó có bản vá cho lỗ hổng trong giao thức Wi-Fi để ngăn tấn công KRACK.

Thủ thuật iOS 11: Đồng bộ hóa danh bạ Gmail trên iPhone và iPad

Việc đồng bộ hóa danh bạ Gmail trên iPhone và iPad không còn là vấn đề phức tạp nữa khi bạn có thể thực hiện hiện...

Theo Du Lam (ZDN/ICT News)
Công nghệ thông tin - Thủ thuật iOS 11: Đồng bộ hóa danh bạ Gmail trên iPhone và iPad Thủ thuật iOS 11: Đồng bộ hóa danh bạ Gmail trên iPhone và iPad
Việc đồng bộ hóa danh bạ Gmail trên iPhone và iPad không còn là vấn đề phức tạp nữa khi bạn có thể thực hiện hiện với vài bước đơn giản.
Công nghệ thông tin - Cập nhật ngay iOS 11.1 để có thêm hàng trăm emoji "kịch độc" Cập nhật ngay iOS 11.1 để có thêm hàng trăm emoji "kịch độc"
Bản cập nhật này dành cho iPhone, iPad và iPod touch đang hỗ trợ iOS 11.
Công nghệ thông tin - Thủ thuật iOS 11: Cách thêm hoặc xóa tài khoản email từ ứng dụng Mail Thủ thuật iOS 11: Cách thêm hoặc xóa tài khoản email từ ứng dụng Mail
iPhone ngày càng làm được nhiều việc hơn nhờ sự xuất hiện của iOS 11.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iOS 11
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang