Internet cáp quang tốc độ 256MB/s, cao hơn cả Google Fiber

Thứ Tư, ngày 30/12/2015 07:02 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Internet

, Google

Comcast đã phát triển thành công công nghệ truyền tải dữ liệu cao nhất hiện nay trên internet.

Hãng công nghệ Comcast của Mỹ cho biết họ đã thử nghiệm thành công việc nâng cấp tốc độ truy cập internet lên mức 2Gbps (Gigabit/giây) trên hệ thống cáp quang Hybrid Fibre-Coaxial (HFC) của hãng. Hiện chương trình đang cung cấp cho một số khách hàng của hãng tại Philadelphia (Mỹ).

Internet cáp quang tốc độ 256MB/s, cao hơn cả Google Fiber - 1

Comcast đã phát triển công nghệ truyền tải dữl iệu trên internet cao nhất hiện nay.

Theo Extremetech, gói internet Gigabit Pro của Comcast hiện tại có thể mang tới đường truyền internet tốc độ lên đến 2Gbps (256MB/s). Tốc độ này cao hơn 5 lần so với công nghệ cáp quang cung cấp hiện nay và cao hơn 2 lần tốc độ internet của dịch vụ Google Fiber.

Trên lý thuyết, DOCSIS 3.1 có thể cho tốc độ truy cập internet lên đến 10Gbps và tốc độ upload là 1Gbps. Đặc biệt, công nghệ của Comcast không đòi hỏi nhiều ở việc nâng cấp hạ tầng mạng hiện tại, có thể tận dụng nền tảng cáp quang FTTH.

Chi phí để lắp đặt mạng Gigabit Pro là đáng kinh ngạc: 299,95 USD phí mỗi tháng, không kể 500 USD lệ phí kích hoạt và 500 USD phí lắp đặt. Trong khi đó, chi phí của Google Fiber chỉ là 70 USD mỗi tháng, miễn phí 300 USD lắp đặt.

Theo Comcast, ban đầu họ sẽ tiếp tục triển khai thử nghiệm công nghệ này tại 14 tiểu bang ở Mỹ trước khi chúng thực sự được mở rộng vào cuối năm 2016.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Sản phẩm mới - Google Fiber: Internet siêu nhanh đang miễn phí 100% tại Mỹ Google Fiber: Internet siêu nhanh đang miễn phí 100% tại Mỹ
Đường truyền internet có tốc độ tối đa lên đến 1Gbps (125MB/s) đang được Google trang bị cho các hộ gia đình Mỹ.
Công nghệ thông tin - Bộ mã hóa làm 37 triệu người sắp mất internet là gì? Bộ mã hóa làm 37 triệu người sắp mất internet là gì?
Đó là các thuật toán giúp mã hóa dữ liệu nhằm tránh bị hacker đọc được. Sau khi chuẩn SHA-2 được áp dụng thay cho SHA-1 thì nhiều thiết bị...
Công nghệ thông tin - Khoảng 37 triệu người sắp "đứt kết nối" với internet Khoảng 37 triệu người sắp "đứt kết nối" với internet
Đó là những người đang sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành và trình duyệt đời cũ.
Công nghệ thông tin - Giật mình với lưu lượng dữ liệu truyền tải trên internet mỗi ngày Giật mình với lưu lượng dữ liệu truyền tải trên internet mỗi ngày
Số bit dữ liệu trong thế giới số của chúng ta nhiều gần bằng những vì sao ngoài vũ trụ thực.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang