HyperSound Glass, loa trong suốt chỉ 1 người nghe!

Chủ Nhật, ngày 03/07/2016 06:09 AM (GMT+7)

Loa HyperSound Glass có thể phát âm thanh có định hướng đến một đối tượng nghe cụ thể mà không làm phiền mọi người xung quanh.

Tập đoàn Turtle Beach vừa công bố bộ loa trong suốt đầu tiên ứng dụng công nghệ truyền âm hướng đối tượng HyperSound. Công nghệ này cho phép âm thanh được truyền trực tiếp hướng đến người nghe cụ thể mà không làm phiến những người xung quanh, tương tự như việc đeo một chiếc tai nghe.

HyperSound Glass, loa trong suốt chỉ 1 người nghe! - 1

HyperSound Glass độc đáo với thiết kế màng loa trong suốt.

Như tên gọi HyperSound Glass, bộ loa có cấu tạo từ những lớp màng mỏng trong suốt, nơi đây sẽ tạo ra dải âm thanh tần số cao (sóng siêu âm) mà theo Turtle Beach chúng có thể được định hướng đến người nghe cụ thể với khoảng cách truyền âm xa hơn các loa truyền thống.

Hiện HyperSound Glass chưa được thương mại hóa, chúng hoàn toàn có thể tích hợp vào màn hình máy tính, loa máy tính hoặc gắn trực tiếp lên kính xe ô tô hướng vào từng người cụ thể.

Khác với HyperSound Glass, trước đó Turtle Beach cũng từng giới thiệu HyperSound Clear 500P chuyên biệt dành cho những người khiếm thính. Thay vì sử dụng các tấm sợi thủy tinh, Clear 500P dùng màng lưới kim loại đặc biệt để tạo sóng siêu âm.

Theo M.Quang (Anandtech/Người lao động)
Công nghệ thông tin - Lenovo VIBE K5: Âm thanh chuẩn Dolby Atmos kết hợp loa ngoài “đỉnh” Lenovo VIBE K5: Âm thanh chuẩn Dolby Atmos kết hợp loa ngoài “đỉnh”
Loa ngoài và công nghệ âm thanh Dolby Atmos độc quyền là điểm cộng lớn nhất trên chiếc smartphone VIBE K5 của Lenovo, cho trải nghiệm âm...
Công nghệ thông tin - Lenovo tung bộ đôi máy tính tích hợp loa JBL, màn hình "xịn" Lenovo tung bộ đôi máy tính tích hợp loa JBL, màn hình "xịn"
Cả hai dòng máy này đều được tích hợp loa JBL nổi tiếng và màn hình Full HD trở lên.
Công nghệ thông tin - Loa di động iSound chính thức ra mắt Loa di động iSound chính thức ra mắt
Thị trường loa di động đang trở nên sôi động hơn với sự góp mặt của thương hiệu iSound.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang