Hướng dẫn xem phim ngay trên màn hình desktop

Thứ Hai, ngày 06/09/2010 08:26 AM (GMT+7)

Nếu hình nền desktop tĩnh lặng khiến bạn cảm thấy nhàm chán, DreamScene hứa hẹn mang đến những giây phút thư giãn thoải mái hơn...

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Xem phim trên các chương trình nghe nhạc không còn xa lạ với mọi người, nhưng nếu xem phim ngay trên desktop còn hay ho hơn nhiều. Để thực hiện việc này, chúng tớ giới thiệu đến các bạn 2 cách sau:

Hướng dẫn xem phim ngay trên màn hình desktop - 1

1. Sử dụng Herosoft

Herosoft là sản phẩm khá quen thuộc với người sử dụng máy tính, sự lựa chọn hàng đầu khi nhắc tới việc xem phim, nghe nhạc.

Hướng dẫn xem phim ngay trên màn hình desktop - 2

Ảnh chụp màn hình một đoạn phim đang được trình chiếu trên desktop.

Khi đó, dưới góc phải màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng mới là hình chiếc đĩa. Bạn có thể dùng nó để mở/đóng ổ đĩa CD/DVD hoặc thông qua phím tắt được thiết đặt sẵn. Để sử dụng tính năng xem phim trên desktop, hãy truy cập vào thanh Start > chọn Herosoft > Herosoft 3000 > kích hoạt Herosoft Video Player để mở ứng dụng xem phim của Herosoft.

Nếu phim đang nằm trên ổ cứng thì bạn vào File > Open để tìm mở, còn nếu dữ liệu chứa trên đĩa CD/DVD trong ổ đĩa thì bạn chọn vào File > chọn Play CD/DVD.

Trên cửa sổ video đang chạy, bạn chỉ việc nhấn vào nút Minimize. Ngay lập tức, đoạn video đang xem sẽ được trình chiếu ngay trên desktop.

2. Sử dụng Enable DreamScenes

Enable DreamScenes sẽ tăng cường DreamScene cho ba phiên bản Windows 7 Home Basic/Home Premium/Professional. Riêng Windows 7 Ultimate thì tính năng này đã có sẵn, bạn chỉ việc kích hoạt theo hướng dẫn bên dưới nếu chưa dùng được. Nếu hình nền desktop tĩnh lặng khiến bạn cảm thấy nhàm chán, Enable DreamScene hứa hẹn mang đến những giây phút thư giãn thoải mái hơn nữa.

Hướng dẫn xem phim ngay trên màn hình desktop - 3

Trong giao diện Enable DreamScenes xuất hiện, bạn bấm nút Enable để kích hoạt DreamScene. Sau đó, chọn thanh Reboot windows? và bấm Yes từ hộp thoại khi máy tính khởi động lại để thay đổi có hiệu lực.

Hướng dẫn xem phim ngay trên màn hình desktop - 4

Cuối cùng, bạn duyệt đến thư mục chứa file video WMV hay MPG muốn trình chiếu trên desktop, bấm phải chuột vào tập tin này và chọn lệnh Set as Desktop Background.

Nếu chưa mở được video bằng Enable DreamScenes thì bạn thực hiện như sau: nhấn chuột phải vào Computer > chọn Properties (hoặc nhấn tổ hợp phím: Windows + Pause/Break). Trong bảng mở ra, bạn bấm nút Advanced system settings > chọn Settings dưới trường Performance, đánh dấu ô Show translucent selection rectangle trong khung Custom phía dưới, rồi bấm OK để xác nhận.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Theo GK (24H.COM.VN)

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: xem phim, may tinh, phan mem, xem phim
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7