Hướng dẫn chuyển mật mã passcode iPhone 6 số về 4 số

Thứ Bảy, ngày 03/02/2018 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone

Dù bảo mật thấp hơn nhưng vẫn có một bộ phận người dùng muốn sử dụng passcode 4 số để mở khóa màn hình iPhone/iPad nhanh và tiện lợi hơn, hơn nữa passcode 4 số mang hơi hướng... cổ điển hơn.

Bắt đầu từ phiên bản iOS 9 tới bây giờ, Apple có thay đổi rất nhiều trên hệ điều hành iOS để nền tảng này được bảo mật hơn, trong đó đáng chú ý nhất là bước chuyển đổi mật mã mở khóa màn hình (passcode) từ 4 số sang 6 số nhằm tăng mức độ an toàn cho thiết bị iPhone/iPad.

Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận người dùng muốn sử dụng passcode 4 số để mở khóa màn hình iPhone/iPad nhanh và tiện lợi hơn. Hơn nữa passcode 4 số mang lại cảm giác theo hơi hướng... cổ điển hơn.

Trong khi đó passcode là chiếc chìa khóa mà người dùng iPhone luôn phải chuẩn bị dù cho dùng Touch ID hay Face ID. Nếu bạn muốn chuyển từ passcode 6 số về 4 số hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn chuyển mật mã passcode iPhone 6 số về 4 số - 1

Bắt đầu từ phiên bản iOS 9 tới bây giờ, Apple có thay đổi rất nhiều trên hệ điều hành iOS để nền tảng này được bảo mật hơn, trong đó đáng chú ý nhất là bước chuyển đổi mật mã mở khóa màn hình (passcode) từ 4 số sang 6 số.

Hướng dẫn chuyển mật mã passcode iPhone 6 số về 4 số

Bước 1: Đầu tiên, từ màn hình khóa bạn hãy truy cập vào Settings > Touch ID & Passcode. Bạn hãy nhập passcode 6 số hiện tại. Lưu ý, trên iPhone X đường dẫn sẽ là Settings > Face ID & Passcode.

Hướng dẫn chuyển mật mã passcode iPhone 6 số về 4 số - 2

Từ màn hình khóa bạn hãy truy cập vào Settings > Touch ID & Passcode.

Bước 2: Lựa chọn vào Change Passcode, sau đó tiến hành nhập lại mật mã 6 số lần nữa.

Hướng dẫn chuyển mật mã passcode iPhone 6 số về 4 số - 3

Lựa chọn vào Change Passcode, sau đó tiến hành nhập lại mật mã 6 số lần nữa.

Bước 3: Bảng nhập mật mã mới hiện ra, bạn hãy chọn vào Passcode Options nằm ngay phía trên bàn phím. Sau đó hãy chọn 4-Digit Numeric Code. Giờ bạn hãy nhập mật mã 4 số vào và nhập lần hai để xác nhận, thiết bị iPhone/iPad của bạn sẽ mất vài giây để đổi mật mã.

Hướng dẫn chuyển mật mã passcode iPhone 6 số về 4 số - 5

Bảng nhập mật mã mới hiện ra, bạn hãy chọn vào Passcode Options nằm ngay phía trên bàn phím. Sau đó hãy chọn 4-Digit Numeric Code. Giờ bạn hãy nhập mật mã 4 số vào và nhập lần hai để xác nhận, thiết bị iPhone/iPad của bạn sẽ mất vài giây để đổi mật mã.

Giờ bạn đã có thể sử dụng mật mã passcode 4 số cho thiết bị của mình. Bạn lưu ý rằng mật mã 4 số luôn kém bảo mật hơn mật mã 6 số mặc định của Apple đề xuất, vì thế cũng nên cân nhắc trước khi thực hiện chuyển đổi sang mật mã 4 số.

3 bước để chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng phần mềm EaseUS MobiMover để chuyển toàn bộ dữ liệu trên iPhone, iPad sang...

Theo H.A.H (Tổng hợp/ICT News)
Công nghệ thông tin - Tổng hợp những ứng dụng kiểm tra mã vạch chính xác nhất cho iPhone Tổng hợp những ứng dụng kiểm tra mã vạch chính xác nhất cho iPhone
Với việc cài những ứng dụng này, bạn hoàn toàn khỏi lo việc mua phải hàng giả/nhái trong dịp Tết 2018.
Công nghệ thông tin - Cách sao lưu và khôi phục iPhone bằng iCloud Cách sao lưu và khôi phục iPhone bằng iCloud
Bạn mới tậu một iPhone (hoặc iPad) cho năm mới? Làm thế nào để sao lưu ảnh, ghi chú, danh bạ,… iPhone cũ để đưa sang iPhone mới an toàn?
Công nghệ thông tin - Các bản iOS trong năm 2018 sẽ được tinh giản để tăng tốc iPhone, iPad Các bản iOS trong năm 2018 sẽ được tinh giản để tăng tốc iPhone, iPad
Trong năm 2018 này, hệ điều hành iOS của Apple sẽ được nâng cấp cả về chất lượng lẫn hiệu năng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang