Huawei công bố doanh thu kỷ lục sau thương vụ với Leica

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 17:00 PM (GMT+7)

Nhờ tích hợp ống kính Leica vào smartphone, các sản phẩm của Huawei đã đạt được doanh thu khủng trên toàn cầu.

Theo báo cáo mới nhất từ Huawei, thị phần toàn cầu của họ đã tăng lên 8,5%, giúp củng cố vị thế của công ty ở top 3 nhà cung cấp smartphone lớn nhất thế giới. Lý do cho sự tăng trưởng này được hãng ghi nhận là nhờ doanh thu "khủng" đến từ bộ đôi smartphone P9 và P9 Plus, mà sâu xa hơn chính là nhờ thương vụ hợp tác với Leica.

Huawei công bố doanh thu kỷ lục sau thương vụ với Leica - 1

Trong quý 1 năm 2016, Huawei đã bán ra 28,3 triệu sản phẩm trên toàn cầu, tăng 64% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, theo Huawei, bộ đôi smartphone P9 và P9 Plus đã đạt doanh thu kỷ lục trên toàn cầu kể từ khi hai sản phẩm này ra mắt ở London (Anh) vào ngày 6.4 vừa qua. Theo đó, đã có hơn 2,6 triệu đơn đặt hàng mua P9 và P9 Plus chỉ trong vòng 6 tuần, mang lại doanh thu "khủng" cho hãng này tại Trung Quốc, Pháp, Phần Lan và Anh.

Riêng P9 đạt doanh số trên toàn cầu tăng 130% so với sản phẩm tiền nhiệm P8. Tại Pháp, doanh số của P9 thậm chí tăng hơn 1.000% so với P8, doanh số nay cũng tăng hơn 400% ở Ba Lan và Phần Lan và đạt hơn 800% ở Anh so với P8. Các thành quả này đã giúp tăng thị phần toàn cầu của Huawei lên 8,5% và củng cố vị thế của công ty ở top 3 nhà cung cấp smartphone lớn nhất thế giới.

Điểm nhấn trên P9 và P9 Plus là Huawei đã hợp tác với Leica Camera AG để tạo ra ống kính kép đặc trưng. Máy ảnh ống kính kép đã nâng bộ đôi smartphone chụp ảnh này lên tầm cao mới, cho phép người dùng ghi lại cả những hình ảnh với màu sắc sống động hay những bức ảnh đen trắng độc đáo.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Huawei đạt doanh thu cao kỷ lục trong năm 2015 Huawei đạt doanh thu cao kỷ lục trong năm 2015
Huawei đã phá kỷ lục với việc tăng trưởng doanh thu 70% so với cùng kỳ năm 2014.
Công nghệ thông tin - Facebook báo cáo doanh thu cao kỷ lục Facebook báo cáo doanh thu cao kỷ lục
Chỉ nhờ quảng cáo, Facebook đang kiếm bộn tiền.
Công nghệ thông tin - Huawei tham vọng doanh thu “khủng” nhờ smartphone cao cấp Huawei tham vọng doanh thu “khủng” nhờ smartphone cao cấp
“Năm nay, chúng tôi hướng tới mức doanh thu 16 tỷ USD, nhưng con số có thể sẽ đạt mức 18 tỷ USD, thậm chí là gần 20 tỷ USD”, Giám đốc điều...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Điện thoại Huawei
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang