Huawei báo cáo tăng trưởng vượt bậc, đe dọa cả Apple

Thứ Năm, ngày 28/07/2016 12:00 PM (GMT+7)

Những số liệu trong báo cáo tài chính nửa đầu năm 2016 của Huawei có thể sẽ khiến Apple phải dè chừng.

Huawei vừa công bố kết quả tài chính nửa đầu năm 2016. Theo đó, doanh số bán hàng nửa đầu năm 2016 của hãng đã tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 77,4 tỉ CNY (hơn 11,6 tỉ USD).

Huawei báo cáo tăng trưởng vượt bậc, đe dọa cả Apple - 1

Sức mua smartphone của Huawei đang tăng mạnh, trong khi với iPhone lại giảm.

Cũng trong thời gian trên, số lượng đơn hàng smartphone chạm mức 60,56 triệu máy, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2015. Trong khi theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, số lượng smartphone tiêu thụ trên toàn cầu trong nửa đầu năm 2016 chỉ tăng 3,1%. Điều đó đã khẳng định mức tăng trưởng vượt bậc của Huawei trên thị trường.

Theo GFK, tính đến cuối tháng 5.2016, thị phần của Huawei trên thị trường toàn cầu đạt 11,4%; còn trong phân khúc smartphone có giá từ 500 - 600 USD, thị phần của hãng đã tăng lên 10%.

Cũng theo GFK, thị phần smartphone của Huawei đã đạt trên 15% tại nhiều quốc gia châu Âu. Tại các thị trường khác như Anh, Đức và Pháp, Huawei cũng đã đạt được những bước đột phá lớn.

Tại Ai Cập, thị phần smartphone của Huawei đã đạt trên 20%; còn tại New Zealand, thị phần của Huawei đã đạt trên 15%. Sức mua tăng mạnh cũng được ghi nhận tại các thị trường đang phát triển ở Mỹ Latin và khu vực Trung Á.

Tại Trung Quốc, Huawei tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với thị phần smartphone chiếm 18,6%, theo báo cáo của GFK vào tháng 6.2016.

Đây được xem là mối đe dọa đối với Apple khi số lượng iPhone bán ra có xu hướng tụt giảm. Mặc dù vậy, lợi nhuận mà Apple thu được từ iPhone vẫn cao hơn so với những gì Huawei đã làm được.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Nghi án dùng ảnh DSLR quảng cáo cho P9: Huawei lên tiếng Nghi án dùng ảnh DSLR quảng cáo cho P9: Huawei lên tiếng
Huawei đã lên tiếng xung quanh vụ việc một bức ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp (DSLR) được dùng để quảng cáo cho smartphone P9.
Công nghệ thông tin - Huawei công bố doanh thu kỷ lục sau thương vụ với Leica Huawei công bố doanh thu kỷ lục sau thương vụ với Leica
Nhờ tích hợp ống kính Leica vào smartphone, các sản phẩm của Huawei đã đạt được doanh thu khủng trên toàn cầu.
Công nghệ thông tin - Cửa hàng Microsoft tại Mỹ sẽ bán sản phẩm của Huawei Cửa hàng Microsoft tại Mỹ sẽ bán sản phẩm của Huawei
Các cửa hàng của Microsoft tại Mỹ sẽ được dùng để trưng bày và bán các dòng smartphone của Huawei.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang