HP giới thiệu màn hình thực tế ảo đầu tiên

Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 17:00 PM (GMT+7)

Đây là dòng màn hình thực tế ảo giúp tương tác với các nội dung 3D.

HP vừa giới thiệu loạt màn hình mới với nhiều kích thước khác nhau. Trong đó nổi bật là màn hình thực tế ảo Zvr 23,6-inches Virtual Reality Display. Đây là màn hình giúp hiển thị hình ảnh 3D trong không gian ảo với chiếc kính và bút điều khiển không dây đi kèm.

HP giới thiệu màn hình thực tế ảo đầu tiên - 1

Màn hình thực tế ảo Zvr 23,6-inches của HP.

Màn hình đạt độ phân giải Full HD, sử dụng bộ cảm ứng theo dõi chuyển động, tương tác với những chuyển động của chiếc kính mà người dùng đang đeo. Khi đặt bút stylus lên vật thể, người dùng có thể xoay chiều, điều khiển, phóng to/thu nhỏ, thao tác với từng chi tiết của hình ảnh 3D tái tạo - holographic.

Theo HP, màn hình này chủ yếu được sử dụng để phục vụ việc quản trị các nội dung liên quan đến kiến trúc, giáo dục, y tế, khoa học từ một chiếc máy trạm HP Z Workstation hoặc máy tính để bàn dòng doanh nghiệp của HP thông qua cổng kết nối DVI dual-link hoặc DisplayPort.

Cũng trong dịp này, HP đã giới thiệu hàng loạt dòng màn hình mới với tính năng bảo mật, bao gồm các dòng màn hình thương mại có kích thước từ 17 đến 34-inches và các dòng màn hình tiêu dùng có kích thước từ 22 đến 27-inches.

HP giới thiệu màn hình thực tế ảo đầu tiên - 2

Các dòng màn hình tiêu dùng của HP dày 6,3mm - độ mỏng kỷ lục đối với một sản phẩm màn hình của HP tính tới hiện tại.

Những tính năng bảo mật quan trọng được nhắc tới là khóa màn hình bằng mật mã, vô hiệu hóa dãy nút điều khiển, tấm che camera đối với màn hình có tích hợp camera, đặc biệt là tính năng chống bị nhìn trộm thông tin bởi những người đứng gần màn hình.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Công nghệ thực tế ảo đã thay đổi thế giới như thế nào? Công nghệ thực tế ảo đã thay đổi thế giới như thế nào?
Không có gì là quá khi nói công nghệ thực tế ảo đã thay đổi hoàn toàn trải nghiệm công nghệ của người dùng. Bạn sẽ giật mình nếu biết cách...
Công nghệ thông tin - Gương tương tác thực tế ảo như phim khoa học viễn tưởng Gương tương tác thực tế ảo như phim khoa học viễn tưởng
Khuôn mặt người dùng sẽ hiển thị trên gương nhờ loạt máy chiếu và có thể thử áp dụng một số phép trang điểm cho hình ảnh này.
Công nghệ thông tin - Google phát triển một phiên bản hệ thống Android thực tế ảo Google phát triển một phiên bản hệ thống Android thực tế ảo
Tờ Wall Street Journal trích dẫn nguồn tin thân cận cho biết, Google đang phát triển một phiên bản hệ thống Android thực tế ảo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang