Hơn 1 triệu người dùng “giấu tên” khi sử dụng Facebook

Thứ Ba, ngày 26/04/2016 10:00 AM (GMT+7)

Việc sử dụng Tor để truy cập Facebook sẽ giúp bạn an toàn hơn, tránh bị theo dõi bởi các bên thứ ba.

Khi nói đến Tor, nhiều người thường nghĩ nó gắn liền với các hoạt động bất hợp pháp do tập trung vào việc giấu tên, tuy nhiên, lợi hay hại còn phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng.

Theo các báo cáo, hiện tại đã có hơn 1 triệu người dùng sử dụng trình duyệt Tor hoặc ứng dụng Orbot trên Android để truy cập vào Facebook. Điều này cho thấy người dùng đã bắt đầu có những chuyển biến tích cực trong việc biết tự bảo vệ thông tin cá nhân.

Hơn 1 triệu người dùng “giấu tên” khi sử dụng Facebook - 1

Phía công ty cũng cho biết họ sẽ tiếp tục cải thiện Tor để mang đến một trải nghiệm an toàn hơn cho người dùng. 

Tor là một hệ thống mạng ẩn danh, hoạt động nhờ một lượng lớn các tình nguyện viên trên toàn thế giới. Trong mạng Tor, mỗi tình nguyện viên sẽ dùng máy tính của mình để chạy một chương trình cho phép người dùng kết nối với Internet qua hệ thống mạng ẩn danh. Tor Browser thực chất cũng là một trình duyệt Internet. 

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Cách tắt thông báo khi có người tạo Live Video trên Facebook Cách tắt thông báo khi có người tạo Live Video trên Facebook
Tính năng này sẽ giúp các Facebooker không còn bị phiền toái trước các thông báo liên quan tới Live Video.
Công nghệ thông tin - Ông Đinh La Thăng: "Không! Thời gian đâu mà tớ chơi Facebook!" Ông Đinh La Thăng: "Không! Thời gian đâu mà tớ chơi Facebook!"
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã khẳng định như vậy khi PV Infonet đặt câu hỏi rằng có phải ông là người hiện nay đang sử dụng một...
Công nghệ thông tin - Gọi thoại miễn phí với nhóm 50 người trên Facebook Messenger Gọi thoại miễn phí với nhóm 50 người trên Facebook Messenger
Tính năng này cho phép thực hiện cuộc gọi miễn phí thông qua kết nối internet (Wi-Fi hay 3G) với một nhóm tối đa 50 người.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang