Hình đại diện trên Facebook phản ánh tính cách của bạn?

Thứ Sáu, ngày 16/01/2015 06:01 AM (GMT+7)
Sự kiện:

MC Phan Anh

Nghiên cứu cho rằng hình đại diện có thể chỉ ra những ai hướng ngoại, thân thiện hay thậm chí là có dấu hiệu của bệnh lý.

Mới đây, một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học York đã chỉ ra rằng, hình đại diện trên mạng xã hội phản ánh tính cách thực tế của mỗi người.

Theo đó, nhóm nghiên cứu này đã tiến hành thử nghiệm trên một nhóm sinh viên đại học bằng cách yêu cầu nhóm sinh viên này điền vào bảng câu hỏi để đánh giá năm đặc điểm tính cách đặc trưng: hướng ngoại, thân thiện, cởi mở, đáng tin cậy, có biểu hiện bệnh lý tâm thần. Sau đó, nhóm sinh viên được yêu cầu tạo hình đại diện cho mình bằng cách sử dụng Weeworld.com.

Tiếp đó, một nhóm sinh viên khác được yêu cầu đánh giá tính cách của nhóm sinh viên nói trên và xác định những ai họ muốn kết bạn.

Hình đại diện trên Facebook phản ánh tính cách của bạn? - 1

 Nghiên cứu cho thấy những người thể hiện ánh mắt và nụ cười của họ trên hình đại diện có xu hướng gây thiện cảm cho người đối diện.

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, qua hình đại diện của nhóm một, nhóm sinh viên thứ hai có thể suy luận được những ai hướng ngoại, những ai thân thiện hay những ai có biểu hiện bệnh lý tâm thần, nhưng không phát hiện được trong đó ai sẽ là người cởi mở hay ai sẽ là người đáng tin cậy.

Nhóm sinh viên thứ hai cho thấy họ có xu hướng muốn làm bạn với những người có thể hiện ra cặp mắt của mình, nụ cười và qua màu tóc (xu hướng chọn những người có mái tóc nâu). Còn những người để hình đại diện với mái tóc ngắn, có thái độ không cởi mở, tóc đen, đội mũ hay đeo kính đen (giấu đi ánh mắt) thì tỷ lệ kết bạn thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng, hình đại diện sử dụng trong cuộc nghiên cứu nằm ở mức cơ bản, do đó kết quả sẽ không phù hợp với những người sử dụng hình đại diện phức tạp. Tuy nhiên, một số nghiên cứu trước đó cho rằng, con người thường sử dụng hình đại diện để biểu đạt thông tin tính cách của cá nhân mình.

Một nghiên cứu ở Canada vào năm 2010 chỉ ra rằng, những người thể hiện tích cách của mình qua ảnh đại diện có xu hướng chọn những người giống họ để kết bạn. Phát hiện này được công bố trong cuốn “The Personality and Social Psychology Bulletin”.

Theo Zing
Công nghệ thông tin - Facebook đưa thông tin “tìm trẻ lạc” vào News Feed Facebook đưa thông tin “tìm trẻ lạc” vào News Feed
Một cơ hội lớn và khả quan đã mở ra để tìm kiếm những đứa trẻ thất lạc.
Công nghệ thông tin - Mẹo Facebook: Tự thêm tính năng Reply vào phần bình luận Mẹo Facebook: Tự thêm tính năng Reply vào phần bình luận
Chỉ sau vài bước đơn giản, phần bình luận dưới các status, hình ảnh do bạn đăng tải sẽ có thêm tính năng Reply.
Công nghệ thông tin - Cách ngăn ứng dụng Facebook đăng thông tin nhảm lên timeline Cách ngăn ứng dụng Facebook đăng thông tin nhảm lên timeline
Với các bước đơn giản sau, timeline trên Facebook của bạn sẽ trở nên sạch sẽ hơn nhiều.
Công nghệ thông tin - 'Ông chủ' Facebook: “Thề trở thành mọt sách trong năm 2015“ 'Ông chủ' Facebook: “Thề trở thành mọt sách trong năm 2015“
Xuyên suốt năm 2015, mỗi tuần sẽ có một cuốn sách được Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg đọc qua.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN MC Phan Anh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang