Hẹn giờ đếm lùi bằng Google Search

Thứ Hai, ngày 28/07/2014 06:00 AM (GMT+7)

Hẹn giờ đếm lùi, chuyển tiền tệ từ số sang chữ... là những mẹo sử dụng Google Search mà không phải ai cũng biết.

Ngoài nhiệm vụ là một tìm kiếm đơn thuần, Google Search còn cung cấp cho bạn một số tính năng vui nhộn khác  và cũng không kém phần hữu ích, trong đó nổi bật là tính năng hẹn giờ.

Để sử dụng tính năng này bạn chỉ việc nhập vào ô tìm kiếm theo cú pháp "timer [thời_gian]", trong đó, thời gian là khoảng thời gian bạn muốn đếm lùi. Chẳng hạn, "timer 1 hours 2 minutes 3 seconds" là đếm lùi trong khoảng thời gian 1 giờ, 2 phút và 3 giây.

Hẹn giờ đếm lùi bằng Google Search - 1

Ngay khi nhấn Enter, thời gian sẽ hiện ra và bắt đầu quá trình đếm lùi. Đến khi hết giờ sẽ có một âm thanh tích tắc quen thuộc vang lên để báo hiệu cho bạn biết.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng chức năng chuyển đổi số tiền từ số sang chữ khá dễ dàng bằng Google Search, theo cú pháp [số_tiền]=english. Ví dụ: 1234567890=english.

>> Xem thêm: 8 mẹo tìm kiếm với Google không phải ai cũng biết

Xem video 5 ứng dụng thú vị của Google (Nguồn: Business Insider):

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Công nghệ thông tin - 8 mẹo tìm kiếm với Google không phải ai cũng biết 8 mẹo tìm kiếm với Google không phải ai cũng biết
Ngoài khả năng tìm kiếm cơ bản, Google còn là một bộ máy thông minh cho các phép toán, cùng những tính năng ẩn mà không phải ai cũng biết.
Công nghệ thông tin - Mẹo tìm nguồn gốc ảnh được chia sẻ trên Facebook Mẹo tìm nguồn gốc ảnh được chia sẻ trên Facebook
Hằng ngày, khi lướt Facebook bạn bắt gặp rất nhiều hình ảnh do bạn bè mình upload lên chia sẻ, có khi nào tự hỏi những bức ảnh đó là do...
Công nghệ thông tin - Mẹo dùng internet thú vị không phải ai cũng biết Mẹo dùng internet thú vị không phải ai cũng biết
Truy cập internet là việc mà chúng ta làm thường xuyên, hàng ngày trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay nhưng hầu hết chúng ta đều ít...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang