Hệ thống diệt virus trực tuyến đầu tiên của Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 27/03/2010 12:19 PM (GMT+7)

Hãng bảo mật CMC InfoSec đã chính thức cung cấp dịch vụ quét virus trực tuyến (Scan Online) đầu tiên tại Việt Nam.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Để sử dụng dịch vụ, người dùng truy nhập địa chỉ www.cmcinfosec.com và chọn tính năng quét virus trực tuyến.

Đây là lần đầu tiên, một hãng bảo mật Việt Nam cung cấp dịch vụ quét virus trực tuyến mà người dùng không phải cài đặt bất kỳ phần mềm diệt virus nào.

Scan Online là một chức năng tiên tiến và hữu ích. Tính năng này tỏ ra rất hữu ích trong việc quét nhanh những file mà người dùng định tải về từ trên mạng. Ngoài ra, Scan Online không chiếm dụng băng thông, chỉ cần một đường truyền dial-up, người dùng vẫn có thể lướt web và làm các công việc trên mạng như bình thường.

Đặc biệt, cơ sở dữ liệu virus mẫu chức năng Scan Online cũng được cập nhập tương đương với phiên bản cập nhập cho phần mềm CMC AntiVirus. Do vậy, trong rất nhiều trường hợp, người dùng có thể sử dụng tính năng này mà không cần tải và cài đặt một phần mềm diệt virus.

Tuy nhiên, hiện chức năng này mới sử dụng được trên trình duyệt Internet Explorer. Theo thử nghiệm định kỳ mới đây của NSS Labs về tiêu chuẩn bảo mật của trình duyệt web, bao gồm việc bảo vệ chống lại phần mềm độc hại và các cuộc tấn công lừa đảo.

Tính năng chặn malware của IE8 (phiên bản mới nhất) đạt tới 85% so với Safari 4 – 29%, Firefox 3.5 cũng 29% và Chrome 4 chỉ với 17%. Đó cũng là lý do ScanOnline được chạy trên trình duyệt Internet Expoler đầu tiên, người dùng sẽ được yên tâm khi dùng trình duyệt IE8 kèm ứng dụng Scan Online.

Dẫu vậy, CMC InfoSec cũng cam kết sẽ mở rộng Scan Online trên các trình duyệt phổ thông khác: FireFox, Chrome, Opera...

Qua hơn 3 tháng đầu của năm 2010, CMC InfoSec đã liên tục cải tiến sản phẩm của mình qua việc ra mắt phiên bản CMC AntiVirus/Internet Security 2010, liên tục cập nhập các phiên bản mới. Hiện tại, số lượng người sử dụng phần mềm diệt Virus của CMC InfoSec đã đạt gần 5 triệu lượt.

Theo Lao động

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: internet, virus, online
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7