Hệ thống diệt virus trực tuyến đầu tiên của Việt Nam
CMC Infosec là hãng bảo mật Việt Nam đầu tiên cung cấp tính năng scan online.

Hệ thống diệt virus trực tuyến đầu tiên của Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 27/03/2010 12:19 PM (GMT+7)

Hãng bảo mật CMC InfoSec đã chính thức cung cấp dịch vụ quét virus trực tuyến (Scan Online) đầu tiên tại Việt Nam.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Để sử dụng dịch vụ, người dùng truy nhập địa chỉ www.cmcinfosec.com và chọn tính năng quét virus trực tuyến.

Đây là lần đầu tiên, một hãng bảo mật Việt Nam cung cấp dịch vụ quét virus trực tuyến mà người dùng không phải cài đặt bất kỳ phần mềm diệt virus nào.

Scan Online là một chức năng tiên tiến và hữu ích. Tính năng này tỏ ra rất hữu ích trong việc quét nhanh những file mà người dùng định tải về từ trên mạng. Ngoài ra, Scan Online không chiếm dụng băng thông, chỉ cần một đường truyền dial-up, người dùng vẫn có thể lướt web và làm các công việc trên mạng như bình thường.

Đặc biệt, cơ sở dữ liệu virus mẫu chức năng Scan Online cũng được cập nhập tương đương với phiên bản cập nhập cho phần mềm CMC AntiVirus. Do vậy, trong rất nhiều trường hợp, người dùng có thể sử dụng tính năng này mà không cần tải và cài đặt một phần mềm diệt virus.

Tuy nhiên, hiện chức năng này mới sử dụng được trên trình duyệt Internet Explorer. Theo thử nghiệm định kỳ mới đây của NSS Labs về tiêu chuẩn bảo mật của trình duyệt web, bao gồm việc bảo vệ chống lại phần mềm độc hại và các cuộc tấn công lừa đảo.

Tính năng chặn malware của IE8 (phiên bản mới nhất) đạt tới 85% so với Safari 4 – 29%, Firefox 3.5 cũng 29% và Chrome 4 chỉ với 17%. Đó cũng là lý do ScanOnline được chạy trên trình duyệt Internet Expoler đầu tiên, người dùng sẽ được yên tâm khi dùng trình duyệt IE8 kèm ứng dụng Scan Online.

Dẫu vậy, CMC InfoSec cũng cam kết sẽ mở rộng Scan Online trên các trình duyệt phổ thông khác: FireFox, Chrome, Opera...

Qua hơn 3 tháng đầu của năm 2010, CMC InfoSec đã liên tục cải tiến sản phẩm của mình qua việc ra mắt phiên bản CMC AntiVirus/Internet Security 2010, liên tục cập nhập các phiên bản mới. Hiện tại, số lượng người sử dụng phần mềm diệt Virus của CMC InfoSec đã đạt gần 5 triệu lượt.

Theo Lao động

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

Xem thêm chủ đề: internet, virus, online
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, Apple, Facebook, Nokia, Smartphone, news, vn, bao, ttcn, cntt, mua ban online, Paypal, mua hang tren mang, Online, giao dich, tien ao, tang Like, ban Like, VN, BAO, TIN TUC, TIN MOI, TIN THE GIOI, TIN THE THAO, PHIM, PHIM HAY, CONG NGHE THONG TIN, THONG TIN CONG NGHE, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, TIN NHANH, GAME HAY, LAM DEP, THOI TRANG, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CUOISUC KHOE, AN NINHHITECH, BAO BONG DA, BONG DA
X
CNT2T3T4T5T6T7