Hãy xóa ứng dụng sau nếu muốn tăng 20% thời lượng pin

Thứ Ba, ngày 22/11/2016 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Theo nhiều báo cáo, Facebook chính là ứng dụng “ngốn” pin hàng hàng đầu trên smartphone.

Facebook cũng đã từng thừa nhận về vấn đề trên và hứa sẽ ra mắt bản cập nhật mới nhằm hạn chế tình trạng “ngốn” pin trên smartphone. Tuy nhiên, mọi thứ tính đến thời điểm hiện tại dường như vẫn dậm chân tại chỗ và không có gì thay đổi.

Khi thử nghiệm trên chiếc Nexus 6P, kết quả cho thấy nếu gỡ bỏ ứng dụng Facebook, bạn sẽ có thêm 20% thời lượng pin để dành vào các việc khác. Ngoài ra, việc xóa ứng dụng cũng cải thiện đáng kể hiệu suất trên các thiết bị Android đời cũ. 

Hãy xóa ứng dụng sau nếu muốn tăng 20% thời lượng pin - 1

Kể cả khi bạn tắt Facebook, ứng dụng vẫn hoạt động ở chế độ nền, điều này nhằm giúp người dùng có thể mở nhanh ứng dụng và hiển thị thông báo theo thời gian thực.

Phát ngôn viên của Facebook cho biết công ty đã nhận được một số báo cáo của người dùng về việc ứng dụng ảnh hưởng đến tốc độ smartphone. Hiện Facebook đang làm việc để sớm tung ra bản cập nhật cho Android trong thời gian tới. 

Để tiết kiệm pin trên smartphone, bạn có thể xóa ứng dụng Facebook và chuyển sang sử dụng trình duyệt web hoặc các ứng dụng rút gọn như Facebook Lite, Metal, SlimSocial, Swipe…

Theo báo cáo của AVG, 10 ứng dụng "ngốn" pin hàng đầu hiện nay gồm Facebook, Messenger, Google Maps, Instagram, BBM, ChatON, KikMessenger... 

Có một thực tế khá hài hước là cấu hình smartphone bây giờ thậm chí còn cao hơn cả những chiếc PC “khủng” vài năm về trước, tuy nhiên công nghệ pin và bộ nhớ trong vẫn không có gì thay đổi. 

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Mẹo tiết kiệm pin smartphone cho ngày Tết Mẹo tiết kiệm pin smartphone cho ngày Tết
Khi ra đường vào dịp Tết, người dùng nên chú trọng vào việc tiết kiệm thời lượng pin để giữ liên lạc thông suốt.
Công nghệ thông tin - Tiết kiệm pin khi sử dụng Facebook trên smartphone Tiết kiệm pin khi sử dụng Facebook trên smartphone
Facebook là ứng dụng “ngốn” pin hàng đầu trên smartphone bởi nó liên tục chạy ở chế độ nền, dù cho bạn có cố gắng vô hiệu hóa đi chăng nữa.
Công nghệ thông tin - Facebook cho iOS có phiên bản mới giúp tiết kiệm pin Facebook cho iOS có phiên bản mới giúp tiết kiệm pin
Đại diện Facebook cũng giải thích 2 nguyên nhân gây nên tình trạng ngốn pin trên các phiên bản trước.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công nghệ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang