Hãy gỡ 29 ứng dụng sau ra khỏi smartphone ngay lập tức

Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 13:00 PM (GMT+7)

Hiện tại có khá nhiều ứng dụng trên Google Play được tích hợp sẵn phần mềm độc hại, đơn cử như ES File Explorer, InstaMag, App2SD, GO Keyboard…

Để tăng thu nhập, nhiều nhà phát triển đã tích hợp thêm các add-on độc hại bên ngoài như DU Battery Boost, DU Boost Charge, DU Speed Charge… lên ứng dụng của họ.

Theo trang công nghệ WonderHowTo, những add-on độc hại này sẽ hiển thị ngay trên màn hình khóa khi thiết bị đang được cắm sạc, khi người dùng lỡ tay nhấn vào, nó sẽ tải hoặc cài đặt thêm các ứng dụng không cần thiết. Nhiều người dùng cho biết họ cảm thấy có điều gì đó không bình thường khi sử dụng. Điều này gây khó khăn trong việc tìm ra nguồn gốc thực sự của vấn đề khi smartphone gặp sự cố.

Hãy gỡ 29 ứng dụng sau ra khỏi smartphone ngay lập tức - 1

Google đã không thực hiện bất kỳ nỗ lực nào để ngăn chặn, giải pháp duy nhất lúc này là bạn hãy tự gỡ cài đặt các ứng dụng trên ra khỏi thiết bị.

Danh sách 29 ứng dụng có tích hợp add-on độc hại từ DU:

- 360 Security

- Amber Weather Wiget

- App2SD

- AppLock

- ES File Explorer

- ES AppLocker

- Flashlight & LED Torch

- FotoRus

- Photo Editor

- GO Keyboard

- GO SMS Pro

- GO Weather

- HiFont

- iMuslim

- InstaMag

- Photo Collage

- KittyPlay Wallpapers Ringtones

- LOCX App Lock

- Next Browser

- Photo Collage Editor

- Photo Editor Pro

- PIP Camera-Photo Editor

- Sharecloud

- Solo Launcher

- TouchPal Keyboard

TrustGo Ad Detector

- UC Browser

- XBrowser

- XBrowser

- Super Fast & mini

- Xender- Z Camera

Để gỡ bỏ các phần mềm độc hại từ DU, bạn hãy vào Settings > Apps, tìm đến các ứng dụng trên và chọn Uninstall để gỡ bỏ. Tất nhiên, bạn cũng nên gỡ bỏ hoàn toàn các phần mềm DU Battery Boost, DU Boost Charge, DU Speed Charge... ra khỏi smartphone.

Tất nhiên, đây vẫn chưa phải là danh sách đầy đủ, do đó vẫn còn rất nhiều ứng dụng khác trên Google Play được tích hợp phần mềm độc hại DU nhưng không được liệt kê ở đây. 

Nhà phát triển ES File Explorer đã ngay lập tức cung cấp bản cập nhật để gỡ bỏ DU malware, điều này có nghĩa là bạn sẽ không thấy quảng cáo xuất hiện ngay trên màn hình khóa. Tuy nhiên, liệu rằng điều này có đáng để chúng ta tin tưởng họ một lần nữa?

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Các ứng dụng theo dõi bắt Pokemon tốt nhất cho iPhone Các ứng dụng theo dõi bắt Pokemon tốt nhất cho iPhone
Cùng các game thủ tìm hiểu những ứng dụng theo dõi bắt các loài Pokemon tốt nhất dành cho iPhone.
Công nghệ thông tin - Tắt ứng dụng nền có giúp smartphone chạy nhanh hơn? Tắt ứng dụng nền có giúp smartphone chạy nhanh hơn?
Nhiều người cho rằng việc tắt các ứng dụng chạy nền sẽ giúp smartphone chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, vấn đề này có thực sự chính xác?
Công nghệ thông tin - Top 10 ứng dụng “ngốn” pin hàng đầu trên smartphone Top 10 ứng dụng “ngốn” pin hàng đầu trên smartphone
Theo các báo cáo mới nhất của AVG, Facebook, Snapchat, Messenger, Pokemon Go chính là những ứng dụng “ngốn” pin hàng đầu hiện nay.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang