Hãy cẩn trọng khi sử dụng tai nghe ngay từ bây giờ

Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 14:06 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng thuộc Trường ĐH Ben Gurion (Israel) cho biết tai nghe có thể bị sử dụng để nghe lén và theo dõi người dùng từ xa.

Dạo gần đây, số lượng các vụ tấn công mạng bằng phần mềm độc hại đang có chiều hướng gia tăng đáng kể về cả số lượng lẫn hình thức, đơn cử như vụ tấn công vào các máy ATM khiến nhiều thiết bị liên tục “nhả” tiền…

Hãy cẩn trọng khi sử dụng tai nghe ngay từ bây giờ - 1

Mới đây, các nhà nghiên cứu an ninh mạng thuộc Trường ĐH Ben Gurion (Israel) cho biết họ vừa phát hiện ra cách do thám người dùng thông qua chiếc tai nghe được kết nối với máy tính.

Tai nghe giờ đây không chỉ đơn thuần là thiết bị để nghe nhạc mà nó còn được dùng để nghe lén và ghi lại toàn bộ âm thanh xung quanh. 

Theo Wired, phần mềm độc hại trên được gọi là “Speake(a)r”, có khả năng xâm nhập vào máy tính từ xa và sử dụng tai nghe để ghi lại âm thanh, thậm chí ngay cả khi microphone đã được tắt hoặc ngắt kết nối trước đó. 

Chip Realtek rất phổ biến, do đó kiểu tấn công này có thể hoạt động trên bất kỳ máy tính nào chạy Windows hoặc macOS. Bằng cách này, tin tặc có thể điều khiển máy tính từ xa thông qua microphone trên máy tính.

Bản báo cáo còn giải thích thêm rằng để có thể nắm bắt rõ toàn bộ âm thanh trong phòng, họ sẽ chuyển đổi những rung động trong không khí thành các tín hiệu điện từ.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Apple phát hành iOS 10.0.2: Sửa lỗi tai nghe EarPods trên iPhone 7 Apple phát hành iOS 10.0.2: Sửa lỗi tai nghe EarPods trên iPhone 7
Tai nghe EarPods đã hoạt động bình thường trên iPhone sau bản vá iOS 10.0.2.
Công nghệ thông tin - iPhone 7 không có jack tai nghe 3,5mm để chống vô nước? iPhone 7 không có jack tai nghe 3,5mm để chống vô nước?
Mặc dù có nhiều lý do được đưa ra nhưng tất cả đều không được đánh giá là nguyên nhân đủ lớn để Apple loại bỏ jack tai nghe 3,5m trên...
Công nghệ thông tin - Tai nghe Lightning trên iPhone sẽ có gì đặc biệt? Tai nghe Lightning trên iPhone sẽ có gì đặc biệt?
Apple đang tiên phong trong việc phát triển tai nghe kết nối qua cổng Lightning.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công nghệ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang