Hàng nghìn camera giám sát đang bị hacker điều khiển

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 17:00 PM (GMT+7)

Đó là phát hiện của Arbor Networks đối với một lượng lớn camera giám sát ở Mỹ và Tây Âu.

Theo trang tin chuyên về bảo mật Hackread.com, hãng bảo mật Arbor Networks vừa phát hiện ra hàng ngàn camera giám sát chủ yếu ở Mỹ và Tây Âu, đang bị hacker điều khiển để phục vụ các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (D-DoS). Nhóm hacker đứng sau vụ việc là một cái tên khá quen thuộc, Lizard Squad.

Hàng nghìn camera giám sát đang bị hacker điều khiển - 1

Camera giám sát đang trở thành mục tiêu của tin tặc.

Sau khi chiếm quyền điều khiển mỗi chiếc camera, hacker sẽ sử dụng nó như một botnet trong mạng lưới máy tính tấn công D-DoS. Giải thích rõ hơn về điều này, Arbor Networks cho biết, mỗi chiếc camera, mà cụ thể hơn là mỗi bảng mạch trong camera không có khả năng xử lý mạnh mẽ như máy tính, nhưng nó hoàn toàn có thể đóng một vai trò nhất định trong tấn công D-DoS.

Theo phát hiện của các nhà nghiên cứu bảo mật, hàng ngàn camera giám sát tấn công cùng lúc vào một hệ thống máy chủ, có thể gây nghẽn 400Gbps dữ liệu, tương đương 50GB/s. Do đó, chỉ sau một thời gian ngắn, hệ thống máy chủ của các doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể bị đánh sập.

Hệ thống camera giám sát đang là các mục tiêu của các hacker trên toàn cầu. Các hacker có thể xâm nhập vào chúng bởi chúng bảo mật kém và thường chạy trên hệ điều hành cũ. Người mua cũng ít khi cài đặt các bản vá lỗi.

Đây không phải lần đầu nhóm Lizard Squad bị nêu đích danh. Nhóm tin tặc này được biết đến với các vụ làm sập Xbox Live và Playstation của Sony, cũng như phá hỏng đường truyền Internet của Bắc Triều Tiên vào năm 2014.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Lỗ đen giữa camera sau và đèn flash của iPhone 6 là gì? Lỗ đen giữa camera sau và đèn flash của iPhone 6 là gì?
Câu hỏi này vừa được đăng tải trên các trang mạng xã hội quốc tế, và nhận được sự quan tâm của giới công nghệ chuyên lẫn không chuyên.
Sản phẩm mới - Cảm biến camera 250MP: Nhìn rõ từng chữ trên máy bay cao 18km Cảm biến camera 250MP: Nhìn rõ từng chữ trên máy bay cao 18km
Đây là cảm biến do Canon phát triển cho độ phân giải siêu cao.
Công nghệ thông tin - 5 ứng dụng camera tốt nhất cho Android 5 ứng dụng camera tốt nhất cho Android
Các ứng dụng này được cung cấp miễn phí không chỉ cho Android mà còn cả iOS.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang