Hàng loạt website hẹn hò bị đánh cắp 412 triệu tài khoản

Thứ Ba, ngày 15/11/2016 16:00 PM (GMT+7)

Tổng cộng có khoảng 412 triệu tài khoản người dùng bị đánh cắp, gây nguy cơ lộ thông tin cá nhân và thói quen tình dục.

Theo ZDNet, hàng loạt website hẹn hò trong hệ thống quản lý của FriendFinder Network vừa bị hacker đánh cáp tổng cộng 412 triệu tài khoản. Đây đều là những trang web hẹn hò nổi tiếng, chứa nhiều dữ liệu cá nhân, thông tin đời tư, thói quen tình dục của người dùng.

Hàng loạt website hẹn hò bị đánh cắp 412 triệu tài khoản - 1

Người dùng sử dụng các trang web hẹn hò này cần nhanh chóng thay đổi mật khẩu tài khoản.

Trong đó, có khoảng 339 triệu tài khoản tại AdultFriendFinder.com, 62 triệu tài khoản tại Cams.com, 7 triệu tài khoản tại Penthouse, hơn 1,4 triệu tài khoản tại Stripshow và hơn 1,1 triệu tài khoản tại iCams.com.

Đặc biệt là trong số hàng trăm triệu thông tin tài khoản bị rò rỉ, có khoảng 15 triệu tài khoản mà người dùng đã xóa bỏ nhưng chúng vẫn còn lưu lại trên hệ thống. Do đó, lượng thông tin tài khoản này vẫn tồn tại trong cơ sở dữ liệu mà hacker thu thập được.

Hiện chưa rõ chính xác những thông tin hacker thu thập được gồm những gì nhưng theo dữ liệu bị rò rỉ, có thể thấy các thông tin này bao gồm: Địa chỉ email, tên tài khoản, mật khẩu, ngày sinh, mã bưu chính, sở thích và khuynh hướng tình dục của người dùng.

Trước đó, trang web hẹn họ AshleyMadison.com có châm ngôn hoạt động "Cuộc sống ngắn ngủi lắm. Hãy có một cuộc tình!" với hơn 37,5 triệu người sử dụng, cũng đã bị hacker đánh cắp dữ liệu. Đơn vị sở hữu trang web là công ty Avid Life Media xác nhận dữ liệu của công ty đã bị đánh cắp, bao gồm cả cơ sở dữ liệu người dùng, thông tin tài chính và các thông tin độc quyền khác.

Theo giải thích của các hacker, họ quyết định nhắm tới Avid Life Media vì công ty này đã nói dối người dùng về tính năng "xóa tận gốc" (Full Delete) trên AshleyMadison.com. Trang web cung cấp cho người dùng những tùy chọn để xóa tài khoản với mức phí 19 USD. Tuy nhiên, các hacker phát hiện chỉ thông tin cá nhân của người dùng bị loại bỏ, còn thông tin thẻ ngân hàng vẫn được lưu lại.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Những con số "khủng" trong vụ hack website hẹn hò AshleyMadison Những con số "khủng" trong vụ hack website hẹn hò AshleyMadison
Đã có hàng chục triệu thông tin cá nhân, địa chỉ email, lịch sử giao dịch,... bị rò rỉ trong vụ hack.
Công nghệ thông tin - Hacker phát tán thói quen tình dục của hơn 37 triệu người Hacker phát tán thói quen tình dục của hơn 37 triệu người
Thông tin cá nhân, chi tiết các giao dịch qua thẻ tín dụng, sở thích tình dục,... của hơn 37 triệu người dùng vừa bị phát tán trên mạng.
Công nghệ thông tin - Sở thích tình dục của 3,9 triệu người bị bán với giá 360 triệu đồng Sở thích tình dục của 3,9 triệu người bị bán với giá 360 triệu đồng
Sở thích tình dục kèm thông tin cá nhân chi tiết của khoảng 3,9 triệu người đang bị rao bán trên mạng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang