Hàng "hot" Apple giá bao nhiêu?

Thứ Hai, ngày 01/02/2010 11:02 AM (GMT+7)

Với những thông số này thì Apple đang "ăn dày" với chiếc máy tính bảng iPad mới của hãng.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Phiên bản có cấu hình thấp nhất của iPad được Apple chào bán với giá 499 USD. Nhưng trên thực tế, Apple chỉ phải bỏ ra 270 USD chi phí để tạo nên chiếc máy tính bảng này. Đây là con số do 1 chuyên gia phân tích của Wall Street đưa ra.

Theo Brian Marshall - chuyên gia phân tích của BroadPoint AmTech, tổng chi phí để sản xuất nên chiếc iPad Wifi 16 GB là 270,5 USD. Trong đó có 10 USD chi phí sản xuất.

Thành phần đắt nhất của Apple iPad là chiếc màn hình LCD cảm ứng 9.7 inch có giá 100 USD. Bộ nhớ 16 GB và lớp vỏ nhôm, mỗi thứ có giá 25 USD. Trong khi đó, con chip A4 do chính Apple sản xuất có giá 15 USD.

Như vậy, khi bán với giá 499 USD, Apple có được mức lợi nhuận biên là 42,9%. Thậm chí, với phiên bản iPad 3G, Apple còn có mức lợi nhuận biên cao hơn.

Hàng "hot" Apple giá bao nhiêu? - 1

Apple iPad

Apple bán iPad 3G 16 GB với giá 629 USD, nghĩa là cao hơn phiên bản iPad Wifi 130 USD. Nhưng trên thực tế, Apple chỉ phải bỏ thêm 16 USD cho phần cứng để biến 1 chiếc iPad Wifi thành iPad 3G. Như vậy, mức lợi nhuận biên mà Apple có được lên tới 52%.

Xét chung cho tất cả các phiên bản iPad, chiếc máy tính bảng này đem về Apple mức lợi nhuận biên khoảng 50%. Tuy nhiên, iPad vẫn chưa phải là sản phẩm có mức lợi nhuận biên cao nhất của Apple. Danh hiệu này thuộc về Apple 3Gs với tỷ lệ 60%.

Dù chưa đưa ra con số cụ thể như Brian Marshall nhưng hãng nghiên cứu iSuppli cũng đã có những nhận định tương tự.

"Có vẻ như iPad chỉ là phiên bản khổng lồ của iPod Touch. Điều đó có nghĩa là mặc dù Apple phải bỏ thêm chi phí cho chiếc màn hình cảm ứng kích thước nhưng chi phí này là không lớn" - Andrew Rassweiler, Giám đốc dịch vụ phân tích sản phẩm của iSuppli, phát biểu.

Bằng chứng là iPad có khả năng kết nối Wifi, Bluetooth, GPS. Và iPod Touch cũng có những khả năng này.

Ngày 27/01 vừa qua, Apple đã chính thức ra mắt dòng máy tính bảng mang tên iPad. Sản phẩm mới này của Apple thu hút được 1 số lượng lớn người quan tâm, thậm chí khiến cho kết nối Internet gần như bị ngừng trong thời gian ra mắt. Thế nhưng, iPad "bị chê" với nhiều thiếu sót và khả năng thành công của iPad vẫn còn là 1 câu hỏi lớn.

24H.COM.VN (Theo PCW)

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7