Hacker để lại thông điệp trên website ĐH Kinh tế Quốc dân

Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 12:05 PM (GMT+7)

Đó là một tập tin văn bản *.txt được tin tặc đưa lên với nội dung lạ.

Sáng 30.7, trang web của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tại địa chỉ neu.edu.vn đã bị xâm nhập, chèn nội dung lạ. Mặc dù vậy, các hoạt động trên website này vẫn diễn ra bình thường khi truy cập trực tiếp vào trang chủ.

Hacker để lại thông điệp trên website ĐH Kinh tế Quốc dân - 1

Thông điệp nhóm hacker để lại trên trang web của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Theo ghi nhận, nhóm tin tặc tự xưng là 1937CN đã chèn vào thư mục /images trên hosting của trang web thêm tập tin dạng văn bản 1937CNteam.txt.

Trong tập tin này, tin tặc để lại thông điệp bằng tiếng Anh, có nhắc tới tên các nước Việt Nam, Philippines, Mỹ và Nhật Bản. Ở cuối tập tin, nhóm tin tặc còn để lại địa chỉ trang web của mình và email liên hệ.

Tính tới 11h45 cùng ngày, tập tin chứa nội dung lạ vẫn chưa được gõ bỏ khỏi website Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Ngoài ra, khi truy cập vào địa chỉ neu.edu.vn/images, người dùng cũng sẽ nhìn thấy một thông điệp lạ, tức tin tặc không chỉ thêm tập tin văn bản nói trên mà còn thêm hoặc thay đổi nội dung của một số tập tin *.htm, *.html hay *.asp,...

Trước đó, nhóm hacker 1937CN cũng đã tự nhận trách nhiệm khi thay đổi giao diện trang chủ của website hãng hàng không Vietnam Airlines. Tuy nhiên, nội dung hiển thị trong vụ việc này khác với những gì 1937CN thực hiện trên website của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

1937CN được biết đến là nhóm hacker nổi tiếng tại Trung Quốc. Họ đã thực hiện trên 40.000 cuộc tấn công mạng trên khắp thế giới, theo thống kê của hack-cn.com. Khác với các nhóm hacker của phương Tây như Anonymous, 1937CN không quá "khoe khoang" những chiến tích của mình trên mạng.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Danh tính bí ẩn của hacker tấn công web Vietnam Airlines Danh tính bí ẩn của hacker tấn công web Vietnam Airlines
Nhóm hacker tấn công trang web của Vietnam Airlines có để lại tên nhưng những thông tin xung quanh nhóm này còn rất bí ẩn.
Công nghệ thông tin - Hacker đe dọa dùng 600.000 máy tính ma đánh sập Pokémon GO Hacker đe dọa dùng 600.000 máy tính ma đánh sập Pokémon GO
Một nhóm tin tặc vừa có lời đe dọa là sẽ đánh sập máy chủ của game Pokémon GO từ ngày 1.8.
Công nghệ thông tin - Thành phố thông minh là "miếng mồi ngon" cho hacker hiện đại Thành phố thông minh là "miếng mồi ngon" cho hacker hiện đại
Thành phố thông minh không thể thiếu hạ tầng CNTT và internet nhưng nó lại tiềm ẩn nhiều mối nguy về an ninh mạng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang