Hack Facebook - bị phạt tù 8 tháng

Thứ Hai, ngày 20/02/2012 12:00 PM (GMT+7)

Gần đây, thông tin về việc một sinh viên Phát triển phần mềm ở Anh 26 tuổi có tên Glenn Mangham hack Facebook đã được khá nhiều người biết đến. Mới đây, tòa án đã ra phán quyết phạt tù người này trong thời gian 8 tháng vì tội ăn cắp sở hữu trí tuệ.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Glenn Mangham đã vào Facebook từ tài khoản của một nhân viên, đồng thời lấy được một số thông tin quan trọng và cung cấp cho một số địa chỉ nhạy cảm.

Hack Facebook - bị phạt tù 8 tháng - 1

Trước tòa, Glenn Mangham đã bào chữa cho mình: "Việc làm đó là để xác định các lỗ hổng trong hệ thống và tôi có thể viết một báo cáo gửi lên Facebook và chỉ cho họ những điểm trong hệ thống."

Luật sư của Mangham đã cố gắng nhấn mạnh rằng cậu sinh viên này đã làm một việc nguy hiểm nhưng mang lại hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực.

Đã từng có ít nhất 14 trường hợp tương tự được tha bổng. Nhưng Tòa án đã quyết định rằng Mangham sẽ không nằm trong số này.

Ngay cả các thẩm phán không cho rằng Mangham làm điều này vì lợi ích tài chính cũng không để vượt qua những thông tin rằng anh này đã thu thập cho các đối tượng nguy hiểm như KGB hoặc Google. Và cậu sinh viên 26 tuổi này đã bị xử phạt tù 8 tháng.

Thẩm phán tuyên bố: "Bị cáo đã truy cập vào trung tâm hệ thống của một doanh nghiệp quốc tế lớn. Việc rò rỉ thông tin có thể gây ảnh hưởng lớn đến an ninh mạng và cả thế giới".

Đây là một kết luận gây khá nhiều tranh cãi. Nhiều người đã đứng về phía Mangham và cho rằng bản án này là quá nặng. Về phía Facebook, đại diện mạng xã hội này chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về phát quyết của tòa án Anh.

Theo VnMedia

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Facebook, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7