Gửi thư cho Tổng thống Obama thông qua Facebook Messenger

Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 12:00 PM (GMT+7)

Đó là một tính năng trên ứng dụng Facebook Messenger, vừa được Nhà Trắng sử dụng để nhận thư gửi tới ông Obama.

Mạng lưới những tài khoản "bot" (tài khoản nhận tin nhắn và trả lời tự động) trên ứng dụng Facebook Messenger vừa được bổ sung thêm tài khoản The White House. Đây là tài khoản "bot" chính thức của Nhà Trắng trên Messenger, nhằm nhận những thư từ gửi tới Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Gửi thư cho Tổng thống Obama thông qua Facebook Messenger - 1

Giao diện chat với Facebook bot "The White House".

Để gửi thư tới ông Obama, người dùng Facebook Messenger chỉ đơn giản chọn chế độ soạn tin nhắn, sau đó tìm kiếm tài khoản The White House để bắt đầu như một cuộc trò chuyện thông thường.

Trước khi người dùng gửi những dòng tin nhắn đầu tiên, tài khoản này sẽ gửi lời chào kèm một thông tin khá thú vị - đó là mỗi đêm, Tổng thống Obama sẽ đọc 10 trong tất cả những tin nhắn gửi tới.

Trên blog chính thức của Nhà Trắng, Jason Goldman - Giám đốc Văn phòng Kỹ thuật số của Nhà Trắng cho biết, đây là lần đầu tiên có một chính phủ khởi tạo và sử dụng tài khoản Facebook bot.

"Mục tiêu của chúng tôi là giao tiếp với nhiều người. Đó cũng là lý do tại sao Tổng thống công khai tài khoản Twitter của mình, còn đệ nhất phu nhân thì công khai tài khoản Snapchat", ông Goldman viết.

"Điều này tạo cơ hội cho người dân đồng hành cùng chính phủ của họ theo một cách thức mới mẻ và dễ tiếp cận. Nó sử dụng nền tảng công nghệ tương tự cách chúng ta giao tiếp thường ngày mà thôi", Giám đốc Văn phòng Kỹ thuật số của Nhà Trắng nêu trong bài đăng.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Microsoft sa thải nhân viên, Facebook tăng trưởng mạnh mẽ Microsoft sa thải nhân viên, Facebook tăng trưởng mạnh mẽ
Theo các báo cáo mới nhất của Microsoft, công ty đang lên kế hoạch sa thải hơn 2.850 nhân viên nữa trong vòng 12 tháng tới.
Công nghệ thông tin - Facebook tự động hủy kết bạn sau 60 ngày nếu không tương tác? Facebook tự động hủy kết bạn sau 60 ngày nếu không tương tác?
Dạo gần đây, trên mạng xuất hiện thông tin cho rằng Facebook sẽ tự động hủy kết bạn nếu hai người không tương tác với nhau trong 60 ngày....
Công nghệ thông tin - Mẹo Facebook: Xem video không cần internet Mẹo Facebook: Xem video không cần internet
Facebook vừa cung cấp tính năng xem video không cần internet dành cho ứng dụng Facebook trên Android.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang