Google tự động gửi vị trí người dùng tới trung tâm cứu hộ

Thứ Năm, ngày 28/07/2016 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Google

Google cung cấp dịch vụ tự động gửi dữ liệu về vị trí của người dùng dựa trên Wi-Fi, GPS, hoặc mạng di động cho trung tâm cứu hộ.

Trong một bản cập nhật gần đây của mình, “gã khổng lồ công nghệ” Google cho biết, hãng đang tiến hành thử nghiệm một dịch vụ mới. Đây là dịch vụ tự động gửi dữ liệu về vị trí của người dùng dựa trên Wi-Fi, GPS, hoặc mạng di động cho trung tâm cứu hộ khi bạn sử dụng tính năng cuộc gọi khẩn cấp.

Google tự động gửi vị trí người dùng tới trung tâm cứu hộ - 1

Tất nhiên, Google cũng đảm bảo việc bảo mật tối đa cho người dùng khi cam kết ngoài trung tâm cứu hộ sẽ không ai biết được dữ liệu về vị trí này (ngay cả với Google). Để sử dụng được dich vụ này, Google cần được hỗ trợ bởi các nhà mạng tại khu vực người dùng sử dụng. Hiện dịch vụ này đang được thử nghiệm tại khu vực châu Âu với sự giúp sức tích cực của các nhà mạng tại Anh và Estonia.

Tại Mỹ, tất cả các nhà mạng đều hỗ trợ dịch vụ Enhanced 911 (E911). Tuy nhiên các hệ thống liên quan đến cuộc gọi khẩn cấp đã khá cũ và không được nâng cấp trong nhiều năm nên không xử lí được thông tin liên quan đến vị trí của người dùng. Vì vậy cập nhật mới này của Google có thể sẽ rất hữu dụng tại đây.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Màn hình ViewSonic được trang bị 2 công nghệ bảo vệ mắt mới Màn hình ViewSonic được trang bị 2 công nghệ bảo vệ mắt mới
Màn hình mới của ViewSonic được trang bị hai công nghệ chống mệt mỏi cho mắt là Flicker-Free và BlueLight Filter.
Công nghệ thông tin - 2 tính năng "độc" trên iOS 10 2 tính năng "độc" trên iOS 10
Bên cạnh tính năng phát hiện nước trong cổng sạc Lightning, iOS 10 còn giúp bạn tránh xa các kết nối Wi-Fi không an toàn.
Công nghệ thông tin - Yahoo! đã bán mình với giá "rẻ bèo" Yahoo! đã bán mình với giá "rẻ bèo"
Với số tiền chỉ 4,83 tỉ USD, nhà mạng viễn thông lớn nhất nước Mỹ đã thâu tóm thành công Yahoo!.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Google
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang