Google tích hợp trí thông minh nhân tạo trong Google Photos

Thứ Hai, ngày 17/10/2016 06:15 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Google

Công nghệ này hứa hẹn giúp Google Photos quản lý, nhận diện ảnh thông minh hơn.

Theo RT, trong bản cập nhật mới nhất, Google đã tích hợp thêm công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) vào bên trong ứng dụng Google Photos, đồng thời bổ sung tính năng nhận diện đối tượng, vật thể trên hình ảnh.

Google tích hợp trí thông minh nhân tạo trong Google Photos - 1

Google tích hợp trí thông minh nhân tạo trong Google Photos.

Ngoài ra, còn một số tính năng khác như gợi ý, hỗ trợ chia sẻ các khoảnh khắc đáng nhớ với bạn bè, tạo ảnh động từ video, tự động chỉnh sửa các hình ảnh nằm ngang hoặc hiển thị sai lệch vị trí... Hiện tại bản cập nhật này đã có sẵn cho người dùng Android, iOS và máy tính.

Ngày nay, thuật ngữ trí thông minh nhân tạo(AI) đang được nhắc đến ngày một nhiều. Thật vậy, AI hiện đang được rất nhiều công ty công nghệ lớn nghiên cứu và ứng dụng vào trong rất nhiều mục đích. Các gã khổng lồ này còn lập một tổ chức để ngăn ngừa AI trở thành “Skynet”.

Facebook, Google hay Microsoft đều cho ra các AI nhận diện hình ảnh, giọng nói. Đúng, dữ liệu đó là từ những tìm kiếm bằng “OK,Google”, “Hey, Cortana” và “Hey, Siri” hay những hình ảnh bạn đăng lên Facebook, Google Photos hay OneDrive.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Cách xem lại lịch sử vị trí trên Google Map Cách xem lại lịch sử vị trí trên Google Map
Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp người dùng có thể tìm ra lịch sử các địa chỉ đã tìm kiếm tại Google Map trên máy tính và smartphone.
Phần mềm ngoại - Những dấu ấn quan trọng trong chặng đường 20 năm của Google Những dấu ấn quan trọng trong chặng đường 20 năm của Google
Chặng đường 20 năm phát triển của Google khá bằng phẳng.
Công nghệ thông tin - Người dùng iPhone tại Việt Nam được tải Google Maps chính thức Người dùng iPhone tại Việt Nam được tải Google Maps chính thức
Người dùng iPhone, iPad và iPod touch sử dụng Apple ID tại Việt Nam đã có thể tải và cài đặt bản đồ Google Maps.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Google
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang