Google phát triển một phiên bản hệ thống Android thực tế ảo

Thứ Năm, ngày 12/03/2015 08:05 AM (GMT+7)

Tờ Wall Street Journal trích dẫn nguồn tin thân cận cho biết, Google đang phát triển một phiên bản hệ thống Android thực tế ảo.

Giống với hệ thống Android hướng tới thị trường điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị máy tính đeo thì phiên bản thực tế ảo của hệ thống Android cũng sẽ được phát hành miễn phí.

Google phát triển một phiên bản hệ thống Android thực tế ảo - 1

Google đang phát triển một phiên bản hệ thống Android thực tế ảo

Nguồn tin cho biết,, hàng chục kỹ sư và nhân viên khác của Google đang tham gia vào dự án này, Google từ chối đưa ra bình luận về tin đồn này.

Đối với Google, mức độ rủi ro của dự án này là khá cao, cho đến nay không có bất kỳ thiết bị thực tế ảo nào được bán ra với số lượng lớn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất game và các nhà sản xuất phim đang rất quan tâm về lĩnh vực này. Đồng thời, hệ thống Android của đồng hồ thông minh không phải là rất thành công, số lượng bán ra của hệ thống Android trên đồng hồ thông mình ở mức trung bình.

Theo The Wall Street Journal, phiên bản thực tế ảo của hệ thống Android do Clay Bavor và Jeremy Doig chịu trách nhiệm. Clay Bavor trước đây từng chịu trách nhiệm về dự án Cardboard của Google. Đây là một công cụ DIY giá rẻ, có thể thực hiện các chức năng của thiết bị đeo đắt tiền. Kể từ khi phát hành vào mùa hè năm ngoái, số lượt tải ứng dụng này đã vượt quá 1 triệu lần.

Hồi năm ngoái, Facebook mua lại một nhà sản xuất thiết bị tai nghe thực tế Oculus với giá 2 tỷ USD, Oculus đã có nhiều tiến bộ trong thị trường thực tế. Tiếp đó, Samsung, Sony và Microsoft đã phát hành thiết bị thực tế ảo của riêng mình.

Theo Bạch Dương (Danviet.vn)
Công nghệ thông tin - Android 5.0 hỗ trợ thêm nhiều câu lệnh điều khiển bằng giọng nói Android 5.0 hỗ trợ thêm nhiều câu lệnh điều khiển bằng giọng nói
Người dùng có thể bật/tắt Wi-Fi, bluetooth, đèn flash... dễ dàng trên Android 5.0 Lollipop bằng giọng nói.
Công nghệ thông tin - 6 ứng dụng xem bản đồ offline tốt nhất trên Android 6 ứng dụng xem bản đồ offline tốt nhất trên Android
Tất cả các ứng dụng này đều cho phép xem bản đồ và tìm đường mà không cần kết nối internet, trong đó HERE tỏ ra hiệu quả nhất.
Công nghệ thông tin - Trình nghe nhạc đình đám VLC chính thức lên Android Trình nghe nhạc đình đám VLC chính thức lên Android
Mặc dù đã tung ra phiên bản hoàn chỉnh (không còn dòng chữ "beta") nhưng phiên bản thử nghiệm vẫn tồn tại song song trên Google Play.
Công nghệ thông tin - 7 lý do khiến bạn không thích Android 5.0 Lollipop 7 lý do khiến bạn không thích Android 5.0 Lollipop
Nếu đang dùng Android 4.4 (KitKat) và chưa được cập nhật lên Android Lollipop thì bạn hãy hạnh phúc với nền tảng hiện tại vì nó gần gũi và...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hệ điều hành Android
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang