Google ngỏ ý muốn mua Snapchat với giá 30 tỷ USD

Thứ Hai, ngày 07/08/2017 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Google

Nguồn tin từ phía Business Insider cho hay, Google đang thảo luận việc mua lại Snapchat với Giám đốc điều hành của tập đoàn Snap – ông Evan Spiegel.

Vào đầu tháng 3 năm nay, công ty mẹ của ứng dụng Snapchat –Snap. Inc đã đệ trình hồ sơ lên IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng). Do đó, công ty này có khả năng huy động vốn của công chúng để được hỗ trợ tài chính.

Trên thực tế, ý tưởng mua lại Snapchat của Google đã xảy ra trước khi Snapchat nộp hồ sơ lên IPO. Do đó, nhiều khả năng, thương vụ “béo bở” này sẽ không xảy ra. Chỉ có ông Evan Spiegel và đồng sáng lập - ông Booby Murphy là những người duy nhất có thể đưa ra các quyết định quan trọng trong công ty.

Google ngỏ ý muốn mua Snapchat với giá 30 tỷ USD - 1

Google đang thảo luận việc mua lại Snapchat với Giám đốc điều hành của tập đoàn Snap – ông Evan Spiegel.

Mặc dù phía Snapchat đã phủ nhận tin đồn với nguồn tin Business Insider: “những tin đồn này là sai” và Google cũng từ chối đưa ra bình luận nhưng tin đồn này đã khiến cho giá cổ phiếu của Snap. Inc tăng tới 2,3% ngay sau nhiều tuần suy giảm liên tục. Nếu được sáp nhập, Google sẽ là công ty mẹ khá “tuyệt vời” cho Snapchat, đặc biệt là trong mảng tiếp thị. Không những vậy, hãng cũng sẽ nhận được nhiều viện trợ hơn. Đáng buồn là CEO Evan Spiegel chắc chắn sẽ không trao đi “đứa con” của mình một cách dễ dàng.

Hiện tại, mối quan hệ giữa Google và Snapchat là khá tốt. Google là “cánh tay đắc lực” của công ty khi đổ một lượng lớn tiền vốn cho Snapchat và phía Snap (một trong những khách hàng lớn của Google Cloud) đã hứa sẽ chi khoảng 2 tỷ USD cho Google Cloud – nền tảng mà Snapchat đang chạy.

Nếu thương vụ trên thành công, người dùng sẽ có cơ hội nhìn thấy sự kết hợp công nghệ giữa kính Snapchat và kính Google Glass. Công nghệ tương tác ảo AR (Augmented Reality) của Snap chắc chắn sẽ giúp cho kính Glass của Google tiến lên một tầm cao mới.

Dùng Google Maps để biết những tuyến đường thu phí, bến phà

Những tuyến đường thu phí thường giúp người dùng di chuyển êm, ngắn và nhanh hơn so với những hành trình lắt léo khác.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Google mạnh tay đầu tư văn phòng mới đẹp như mơ tại Thung lũng Silicon Google mạnh tay đầu tư văn phòng mới đẹp như mơ tại Thung lũng Silicon
Vốn nổi tiếng với những khuôn viên làm việc đẹp và sáng tạo bậc nhất ở Silicon, ông lớn công nghệ này vừa tiếp tục vung tay 820 triệu USD để...
Công nghệ thông tin - Google phát triển dịch vụ đọc báo cá nhân hóa khiến Facebook khiếp sợ Google phát triển dịch vụ đọc báo cá nhân hóa khiến Facebook khiếp sợ
Các nội dung hiển thị dựa trên sở thích của chính bạn chứ không phải ai khác.
Công nghệ thông tin - Ứng dụng mở rộng nổi tiếng trên Google Chrome biến thành ứng dụng quảng cáo Ứng dụng mở rộng nổi tiếng trên Google Chrome biến thành ứng dụng quảng cáo
Particle, một ứng dụng mở rộng rất phổ biến của trình duyệt Chrome gần đây đã biến thành phần mềm tự động quảng cáo.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Google
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang