Google Maps cho Android và iOS có thêm tính năng thú vị

Chủ Nhật, ngày 27/07/2014 06:00 AM (GMT+7)

Google vừa công bố một phiên bản mới của Google Maps dành cho thiết bị Android và iOS với việc bổ sung tính năng tìm kiếm các điểm thú vị gần vị trí của bạn.

Nằm ở góc dưới bên phải của ứng dụng Google Maps, nút Explore (khám phá) cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan về những gì gần đó. Tính năng cũng quan tâm đến bối cảnh theo thời gian thực, có nghĩa là người dùng sẽ nhận được kết quả khác nhau tùy thuộc vào thời gian trong ngày và tình trạng thời tiết.

Google khuyến cáo, để có được kết quả tốt nhất, người dùng cần phải bật tính năng chia sẻ vị trí và lịch sử trên thiết bị của mình.

Google Maps cho Android và iOS có thêm tính năng thú vị - 1

Tìm kiếm các điểm thú vị gần vị trí của bạn bằng Google Maps.

Để tìm hiểu thêm về một địa điểm nào đó, người dùng Android hay iOS có thể bấm vào nút "My Location" ở góc dưới bên phải hoặc dấu chấm màu xanh trên bản đồ. Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được các thông tin cần thiết, như đánh giá nhà hàng và lịch sử hoạt động của nó,...

Google tuyên bố ứng dụng này có khả năng tự học từ thói quen người dùng. Do đó, sự hoạt động của nó sẽ ngày một tốt hơn khi người dùng ngày càng xác nhận nhiều nơi đến thăm.

Tính năng Explore sẽ được tung ra cho người dùng trong tuần này, kèm theo một bản cập nhật lớn dành cho Google Maps.

Đây là một hành động thể hiện rõ ràng nhất mục tiêu của Google khi hợp tác với Foursquare - một dịch vụ chia sẻ địa điểm nổi tiếng.

Theo Ngọc Phạm (Theo Mashable) (Khampha.vn)
Công nghệ thông tin - Ngắm Vũng Tàu tuyệt đẹp qua Google Street View Ngắm Vũng Tàu tuyệt đẹp qua Google Street View
Những con đường nổi tiếng tại thành phố Vũng Tàu hiện ra lộng lẫy và cực cuốn hút dưới góc nhìn 360 độ của Google Street View.
Công nghệ thông tin - Khám phá đại dương 360 độ với Google Maps Khám phá đại dương 360 độ với Google Maps
Ngoài những hình ảnh thu được trên mặt đất, Google Maps vừa được bổ sung thêm nhiều hình ảnh trong lòng đại dương.
Công nghệ thông tin - Google Street View chính thức có mặt tại Việt Nam Google Street View chính thức có mặt tại Việt Nam
Google Street View Việt Nam là một dự án cộng đồng, sẽ số hóa hình ảnh của 20 tỉnh, thành phố tại Việt Nam lên Google Maps ở góc nhìn 360...
Công nghệ thông tin - Có thể mua hàng trên Google Play không cần thẻ Visa Có thể mua hàng trên Google Play không cần thẻ Visa
Chính sách mới của Google cho phép người dùng mua game, ứng dụng bằng tài khoản Paypal.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang