Google Maps bị chặn trên Windows Phone
Google Maps bị chặn trên Windows Phone

Google Maps bị chặn trên Windows Phone

Thứ Ba, ngày 08/01/2013 06:00 AM (GMT+7)

Mới đây, người dùng Windows Phone 7 và 8 phát hiện rằng họ không còn khả năng truy cập vào website Google Maps từ điện thoại.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Dù có vẻ như Google đang cố gắng ngăn chặn dịch vụ miễn phí của mình bị sử dụng trên thiết bị của hãng đối thủ, gã khổng lồ tìm kiếm đưa ra một lời giải thích khác.

Trang tin công nghệ PCWorld cho biết mọi nỗ lực truy cập trang web maps.google.com bằng trình duyệt Internet Explorer trên Windows Phone đều bị tự động chuyển sang trang web tìm kiếm của Google. Lý do mà Google đưa ra là phiên bản điện thoại của Google Maps chưa bao giờ chính thức hỗ trợ Windows Phone bởi trình duyệt Internet Explorer trên hệ điều hành này không hỗ trợ WebKit, điều mà dịch vụ Maps cần để hoạt động bình thường.

Google Maps bị chặn trên Windows Phone - 1

Tuy vậy, điều này không có nghĩa rằng Google không có chủ ý chặn người dùng Windows Phone đến với trang web bản đồ. Có khả năng rằng hãng này đang sửa một lỗi mà trước đây cho phép các thiết bị không được hỗ trợ truy cập vào Google Maps.

Dù sao thì Google cũng không có hứng thú với việc phát triển ứng dụng cho hệ điều hành di động của Microsoft khi ứng dụng tìm kiếm Google Search trên nền tảng này đã không được cập nhật trong hơn một năm. Ngoài ra, Microsoft còn cáo buộc Google đang ngăn không cho họ phát triển ứng dụng YouTube cho các mẫu điện thoại Windows Phone của mình.

Động thái này của Google có thể nhằm mục đích đẩy người dùng đến với Android bởi Google có thể làm việc với iOS, nên sẽ chả khó khăn gì để họ có thể làm điều tương tự với Windows Phone.

Theo VnR

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, Apple, tội phạm, Samsung, Facebook, Nokia, Smartphone, máy tính bảng, xem lai pass tren chrome, xem lai password luu tren chrome, Xem lai password tren firefox, windows xp, windows, Chrome tren Windows XP, con sot iPhone o trung quoc, Operation System, he dieu hanh mien phi, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, tuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, LICH THI DAU WORLD CUP 2014, BENH SOI
X
CNT2T3T4T5T6T7