Google khó cấm nội dung khiêu dâm trên Blogger

Thứ Hai, ngày 02/03/2015 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Google

Kế hoạch chặn các trang blog khiêu dâm trên Blogger của Google vừa bị cộng đồng người sử dụng phản đối mạnh mẽ.

Mới đây, Google có kế hoạch sẽ mạnh tay với các trang blog trên dịch vụ Blogger nếu đăng tải thông tin khiêu dâm. Cụ thể, theo kế hoạch, từ ngày 23/3, các trang blog vi phạm sẽ bị chuyển sang chế độ "Private" (riêng tư) cho tới khi chủ nhân xóa bỏ các thông tin khiêu dâm trên đó, trừ các trường hợp phục vụ nghệ thuật, giáo dục, tài liệu hay khoa học.

Tuy nhiên, Google cho biết công ty đã nhận được "một tấn" phản hồi từ người dùng phản đối kế hoạch trên. Thực tế, có những blogger đã gắn bó với dịch vụ này trên 10 năm và việc xóa bỏ những thông tin sex dường như là không xuể.

Google khó cấm nội dung khiêu dâm trên Blogger - 1

Google cho biết hãng sẽ đẩy mạnh việc thực thi các quy định hiện hành, chẳng hạn việc cấm kinh doanh với phim ảnh khiêu dâm. Ảnh: Alamy 

Do đó, công ty đã hủy bỏ kế hoạch này. Thay vào đó, Google yêu cầu người dùng phải đánh dấu blog của mình thuộc nhóm "khiêu dâm" để dịch vụ tự động cảnh báo mọi người trước khi truy cập.

Các chính sách của dịch vụ Bloggers hiện tại lỏng lẻo hơn nhiều so với các nhà cung cấp khác khi nói đến nội dung người lớn. Tuy nhiên, trong quy định của Blogger cũng có các thông tin liên quan.

Chẳng hạn, từ năm 2012, công ty đã cảnh báo người dùng "không sử dụng Blogger như một cách để kiếm tiền trên nội dung người lớn", và không cho phép "nội dung tình dục bất hợp pháp, bao gồm cả hình ảnh, video, văn bản, các hành động khuyến khích hiếp dâm, loạn luân hoặc đăng hình xác chết". Người dùng cũng không được phép "chia sẻ hình ảnh hoặc video khỏa thân hoặc khiêu dâm khi không được phép của chủ thể".

Theo Ngọc Phạm (The Guardian / Danviet.vn)
Công nghệ thông tin - Google tiết lộ thiết bị quét an ninh đám mây mới Google tiết lộ thiết bị quét an ninh đám mây mới
Google đã thông báo về một công cụ có tên gọi Google Cloud Security Scanner (máy quét an ninh đám mây Google). Thiết bị này có thể quét hiệu...
Công nghệ thông tin - Google: “Táo quân 2015” thăng hạng mạnh nhất trong Xuân Ất Mùi 2015 Google: “Táo quân 2015” thăng hạng mạnh nhất trong Xuân Ất Mùi 2015
Từ khóa "Táo quân 2015" và "Tử vi 2015" có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trên Google tại Việt Nam trong 7 ngày đầu Xuân Ất Mùi 2015.
Công nghệ thông tin - Google Việt Nam bị hacker kiểm soát, thay đổi giao diện Google Việt Nam bị hacker kiểm soát, thay đổi giao diện
Vào trưa ngày 23/2, giao diện Google Search Việt Nam đã bị đổi thành hình ảnh một người đàn ông đang cầm iPhone 5S Gold và "tự sướng".
Công nghệ thông tin - Google đang phát triển kính thực tế ảo thế hệ 2 Google đang phát triển kính thực tế ảo thế hệ 2
Dòng kính thực tế ảo của Google đã được chuyển tới các nhà sản xuất.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Google
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang