Google cho phép người dùng khóa website tìm kiếm

Thứ Tư, ngày 16/03/2011 14:45 PM (GMT+7)

Google mới đây đã trình làng tình năng mới, cho phép người dùng có thể khóa các trang web xuất hiện trên kết quả tìm kiếm nếu không muốn chúng xuất hiện trở lại ở những lần tìm kiếm sau.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Tháng trước, Google đã tung ra 1 extension dành cho trình duyệt Chrome với tính năng tương tự, nhưng bây giờ, hãng đã chính thức mang tính năng này lên với công cụ tìm kiếm của mình.

Giờ đây, mỗi khi tiến hành tìm kiếm với Google, truy cập vào 1 trang kết quả để xem nội dung, rồi quay ngược trở lại trang tìm kiếm của Google, người dùng sẽ được cung cấp thêm tùy chọn cho phép khóa tất cả các kết quả từ trang mà mình vừa xem.

Những trang web đã bị người dùng đưa vào “danh sách đen” sẽ không hiển thị ở những lần tìm kiếm sau (kể cả những tên miền con của trang web đó)

Google cho phép người dùng khóa website tìm kiếm - 1

Tính năng khóa trang web hiện ra sau khi người dùng đã xem nội dung trang đó

Điều này đảm bảo người dùng có thể khóa những trang web có nội dung không lành mạnh hoặc nội dung lừa đảo, không mong muốn…

Khi một website đã đưa vào danh sách bị khóa, người dùng có thể quản lý danh sách này hoặc bỏ chế độ khóa với các website đó.

Google cho phép người dùng khóa website tìm kiếm - 2

Google cho biết người dùng đã khóa 2 site từ kết quả tìm kiếm

Trong một thông báo mới đây, Google cho biết đây là động thái của hãng để dùm người dùng có thể tìm kiếm tốt hơn, cũng như để chống lại những trang web có nội dung spam, chất lượng kém và lửa đảo. Dựa vào những trang web đã bị người dùng đưa vào “danh sách đen”, Google có thể xem xét đây có phải là những trang web chất lượng kém hoặc lửa đảo hay không để đánh giá và xếp hạng.

Theo DT (24H.COM.VN)

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Google, internet,
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7