Giải pháp khi iPhone bị đầy bộ nhớ

Thứ Ba, ngày 01/03/2016 08:00 AM (GMT+7)

Bộ nhớ đầy là ác mộng thường xuyên đối với những ai đang xài iPhone, iPad phiên bản 16GB.

Khi gặp phải trường hợp này, nhiều người thường chọn giải pháp xóa các tập tin hình ảnh, video ở trên máy. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cách để làm trống bộ nhớ máy mà vẫn giữ được những bức ảnh kỷ niệm.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đầy bộ nhớ, thường là do các tập tin tạm và những bản ghi dữ liệu, chúng sẽ chiếm từ vài trăm MB cho đến vài GB. Để xóa sạch các tập tin bộ nhớ tạm, người dùng hãy ép thiết bị khởi động lại bằng cách bấm giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Cách thứ hai để xóa bộ nhớ tạm là truy cập vào Settings > General > Storage & iCloud (hoặc Usage) > Manage Storage. Đây là danh sách các ứng dụng được cài trên máy và dung lượng mà nó chiếm dụng, nếu thấy cái nào quá dư thừa, bạn có thể chọn Delete hoặc Edit > Delete All để xóa toàn bộ dữ liệu của ứng dụng.

Giải pháp khi iPhone bị đầy bộ nhớ - 1

Các thiết bị đi kèm sẽ giúp người dùng giải quyết được vấn đề đầy bộ nhớ. Ảnh: INTERNET

Bên cạnh đó bạn còn có thể vô hiệu hóa các dịch vụ không cần thiết như Photo Stream (Settings > Photos & Camera > My Photo Stream > Delete). Hạn chế quay video Full HD hoặc 4K, tắt bớt các ứng dụng không cần thiết trong phần Spotlight và nhất là hãy chuyển tất cả dữ liệu ít xài lên đám mây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm phụ kiện iAccess của Leef hay các cổng kết nối khác để bổ sung thêm khe cắm thẻ nhớ cho iPhone, iPad để giảm áp lực bộ nhớ.

Cuối cùng là cài đặt thêm các phần mềm dọn dẹp hệ thống có sẵn trên App Store, đơn cử như PhoneExpander, PhoneClean, iFunBox, iMazing hoặc Decipher Phone Cleaner.

HM (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Chữ "i" trong iPhone có nghĩa là gì? Chữ "i" trong iPhone có nghĩa là gì?
Thắc mắc này vừa được Mashable giải thích, mặc dù họ cũng không chắc chắn lời giải thích là hoàn toàn chính xác.
Công nghệ thông tin - Tiết lộ cụ thể về yêu cầu bẻ khóa iPhone từ FBI Tiết lộ cụ thể về yêu cầu bẻ khóa iPhone từ FBI
FBI đã gửi tới Apple 3 yêu cầu liên quan tới việc bẻ khóa iPhone mà vẫn đảm bảo không bị xóa dữ liệu.
Công nghệ thông tin - FBI yêu cầu Apple mở khóa iPhone để điều tra một vụ xả súng FBI yêu cầu Apple mở khóa iPhone để điều tra một vụ xả súng
Yêu cầu lần này của FBI khiến Apple phải triệu tập một cuộc họp vào ngày 22.2.
Công nghệ thông tin - iPhone thành "gạch" vì lỗi ngày tháng: Apple nói gì? iPhone thành "gạch" vì lỗi ngày tháng: Apple nói gì?
Apple xác nhận lỗi này và cho biết chỉ cần chỉnh thời gian về trước tháng 5.1970 đã là xảy ra lỗi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang