Facebook và YouTube mạnh tay xử lý các video bạo lực

Thứ Hai, ngày 27/06/2016 14:12 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Youtube

Facebook và YouTube đang âm thầm sử dụng dấu vân tay kỹ thuật số để xác định và loại bỏ các video cực đoan hoặc có nội dung nhạy cảm, Reuters cho biết.

Theo trang tin Reuters, nếu người dùng upload các video có nội dung cực đoan lên Facebook hoặc YouTube thì ngay lập tức video sẽ bị xóa khỏi hệ thống.

Công nghệ tìm kiếm thông qua mã nội dung hoặc dấu vân tay kỹ thuật số cho phép nhà phát triển có thể xác định, đồng thời loại bỏ những nội dung vi phạm bản quyền dễ dàng hơn.

Facebook và YouTube mạnh tay xử lý các video bạo lực - 1

Facebook và YouTube sẽ tự động xóa các video bạo lực, cực đoan. Ảnh: Internet

Quá trình tự động là một bước tiến mới trong việc xóa bỏ các nội dung bạo lực từ Internet khi mà người dùng liên tục bị tấn công khủng bố mỗi ngày. 

Trong tháng 12, Tổng thống Barack Obama đã yêu cầu các trang mạng xã hội hỗ trợ ngăn chặn tấn công khủng bố bằng cách giám sát nội dung và những bài phát biểu thù hận trên mạng của họ. 

Facebook, Twitter, Microsoft và YouTube đã đồng ý với cam kết trên và cho biết họ sẽ xem xét các báo cáo trong vòng 24 giờ hoặc loại bỏ nếu thấy cần thiết. 

Việc áp dụng các công nghệ mới trong việc kiểm duyệt video sẽ giúp cho nền tảng mạng xã hội trở nên sạch hơn, ít xuất hiện các nội dung xấu hoặc nhạy cảm và quan trọng nhất là phù hợp với luật pháp tại quốc gia sở tại.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Hẹn giờ Live Video trên Facebook và chèn hiệu ứng vui nhộn Hẹn giờ Live Video trên Facebook và chèn hiệu ứng vui nhộn
Đó là hai trong số nhiều cập nhật mà Facebook sắp bổ sung cho tính năng tường thuật trực tiếp (Live Video).
Công nghệ thông tin - Từng bước hủy thông báo có người Live Video trên Facebook Từng bước hủy thông báo có người Live Video trên Facebook
Bạn có thể hủy nhận các thông báo "Live Video" trên Facebook nếu cảm thấy phiền phức.
Công nghệ thông tin - Facebook đang trả tiền cho người thực hiện Live Video Facebook đang trả tiền cho người thực hiện Live Video
Facebook đang có mối liên hệ với khoảng 140 đối tác và đã chi 50 triệu USD cho các đối tác này sử dụng tính năng Live Video.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Youtube
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang