Facebook ngốn 20% thời lượng pin trên thiết bị Android

Thứ Ba, ngày 22/11/2016 08:00 AM (GMT+7)

Trang công nghệ Tech World Zone mới đây đã tiến hành kiểm tra việc tiêu hao pin của ứng dụng Facebook trên thiết bị Nexus 6P trong thời gian một tuần.

Cách đây gần 3 năm rưỡi, từng có tin đồn cho rằng các ứng dụng Facebook là nguyên nhân liên quan đến các vấn đề pin trên các thiết bị iOS. Hồi năm ngoái, Facebook thừa nhận điều này và hứa hẹn một phiên bản cập nhật của ứng dụng sẽ giúp hạn chế các vấn đề tiêu hao pin. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại, dường như người dùng Android vẫn gặp những khó khăn để đối phó với các vấn đề tiêu hao pin do ứng dụng Facebook được cài đặt trên thiết bị gây ra.

Trang công nghệ Tech World Zone mới đây đã tiến hành kiểm tra việc tiêu hao pin của ứng dụng Facebook trên thiết bị Nexus 6P trong thời gian một tuần. Các kết quả kiểm tra cho thấy, nếu người dùng gỡ bỏ các ứng dụng Facebook thì sẽ tiết kiệm 20% thời lượng sử dụng pin mỗi ngày trên thiết bị so với trước khi gỡ.

Facebook ngốn 20% thời lượng pin trên thiết bị Android - 1

Gỡ ứng dụng Facebook có thể tiết kiệm 20% thời lượng pin trên thiết bị Android

Trong khi đó, các số liệu thống kê thời lượng pin của Android không hề hiển thị bất cứ thông tin nào về việc chạy các ứng dụng Facebook, các ứng dụng vẫn tiếp tục chạy chế độ nền ngay cả khi đã ngắt mạng.

 “Chúng tôi đã nghe các thông tin của một số ít người gặp phải vấn đề tốc độ do ứng dụng Android của chúng tôi. Chúng tôi đang điều tra vấn đề này và sẽ cập nhật thông tin cho các bạn”, phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Nếu bạn vừa muốn thường xuyên truy cập Facebook vừa muốn kéo dài tuổi thọ pin, bạn có thể xóa ứng dụng Facebook và truy cập Facebook bằng trình duyệt có sẵn khi cần thiết. 

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - 15 sai lầm lớn nhất của Microsoft (P.1) 15 sai lầm lớn nhất của Microsoft (P.1)
Cùng điểm danh 15 quyết định có thể coi là điều Microsoft đáng “hối tiếc” nhất.
Công nghệ thông tin - Amazon sẽ bán thêm xe hơi, giá rẻ hơn 30% Amazon sẽ bán thêm xe hơi, giá rẻ hơn 30%
Ít nhất một hãng xe sẽ bán các mẫu xe hơi của mình trên Amazon Ý với giá rẻ hơn 30%.
Công nghệ thông tin - Facebook chi 6 tỉ USD tiền mặt để mua lại cổ phiếu Facebook chi 6 tỉ USD tiền mặt để mua lại cổ phiếu
Facebook cho biết việc mua lại cổ phiếu từ các cổ đông nhằm giúp công ty phân bổ lại nguồn vốn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang