Facebook mua lại mật khẩu người dùng từ "chợ đen"

Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 13:00 PM (GMT+7)

Mới đây, giám đốc an ninh Facebook vừa tiết lộ về việc thường xuyên mua lại các mật khẩu bị rò rỉ trên “chợ đen” nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

An ninh là điểm mấu chốt trong sự thành công của một dịch vụ trực tuyến, tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc một phần từ phía người dùng. Nói đơn giản, nếu dịch vụ có cơ chế bảo mật tốt nhưng người dùng lại sử dụng mật khẩu đơn giản thì việc bị tấn công hoàn toàn có thể xảy ra.

Facebook mua lại mật khẩu người dùng từ "chợ đen" - 1

Alex Stamos - Giám đốc an ninh (CSO) của Facebook vừa tiết lộ một thông tin gây sốc tại hội nghị thượng đỉnh WebSummit, công ty thường xuyên mua lại danh sách các mật khẩu bị rò rỉ trên “chợ đen” chỉ đơn giản là để duy trì sự an toàn của người dùng và dịch vụ. 

“Với hơn 1,3 tỉ người sử dụng Facebook mỗi ngày, việc giữ an toàn cho dịch vụ cũng như ngăn chặn tin tặc tấn công thực sự là một công việc rất lớn” - Alex Stamos chia sẻ.

Sau khi có được danh sách mật khẩu rò rỉ từ “chợ đen”, công ty sẽ sử dụng để so sánh với cơ sở dữ liệu người dùng được mã hóa. Việc so sánh mật khẩu tương đối phức tạp và khó khăn. Dựa vào kết quả trên, Facebook sẽ khuyên người dùng nên thiết lập một mật khẩu tốt hơn để truy cập dịch vụ.

Việc sử dụng một mật khẩu cho nhiều dịch vụ cũng chính là nguyên nhân khiến bạn dễ bị tấn công. Do đó, để đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook cá nhân, bạn hãy đặt mật khẩu có độ dài tối thiểu 8 ký tự (bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt). Ngoài ra, người dùng cũng nên kích hoạt thêm tính năng bảo mật hai lớp và thiết lập ba người bạn đáng tin cậy.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Facebook bị tố gây tác động tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ Facebook bị tố gây tác động tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ
Nhiều người Mỹ cho rằng những nội dung mà Facebook lựa chọn hiển thị trên News Feed đã gây tác động tới cuộc bầu cử vừa qua.
Công nghệ thông tin - Facebook vượt mốc 1 tỷ người dùng hàng ngày trên điện thoại Facebook vượt mốc 1 tỷ người dùng hàng ngày trên điện thoại
Mới đây, mạng xã hội Facebook đã công bố chính thức 1,09 tỷ người dùng trên di động hàng ngày trong tháng 9 vừa qua.
Công nghệ thông tin - Lại xuất hiện trò "câu" triệu like trên Facebook Lại xuất hiện trò "câu" triệu like trên Facebook
Vụ việc lần này cũng nhận phải sự lên án mạnh mẽ của cộng đồng mạng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang