Facebook lại thay đổi thuật toán News Feed

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 11:15 AM (GMT+7)

Thuật này toán này hứa hẹn sẽ giúp người dùng Facebook tiếp cận được với những thông tin "nóng" đang được nhiều người quan tâm.

Mashable cho biết, Facebook một lần nữa vừa thay đổi thuật toán hiển thị các thông tin trên trang News Feed. Giờ đây, thuật toán mới của Facebook sẽ ưu tiên hiển thị những status, hình ảnh được chia sẻ bởi bạn bè và người thân của người dùng, thay vì các chia sẻ từ nhà phát triển nội dung hay thông tin quảng cáo.

Facebook thay đổi thuật toán News Feed - 1

Các cập nhật của bạn bè, người thân sẽ là ưu tiên hiển thị số 1 trên News Feed.

Điều đó có nghĩa là khi bạn truy cập Facebook trên web hoặc trên điện thoại di động, hầu hết các status và hình ảnh, video mà bạn thấy trên News Feed là vì bạn bè Facebook của mình đã chia sẻ chúng, chứ không phải vì một fanpage của một công ty nào đó mà bạn đã nhấn Like.

Tuyên bố của Facebook không nói rõ số phận của những thông tin được chia sẻ từ các nhà phát triển nội dung, chẳng hạn fanpage của một tờ báo điện tử hay một thương hiệu thời trang. Tuy nhiên, Mashable cho rằng, những thông tin đó sẽ bị hạn chế hiển thị nếu nó không tạo ra một xu hướng, không thu hút được lượng chia sẻ và tương tác cao từ người dùng. Thay đổi này của Facebook sẽ khiến các nhà phát triển nội dung phải quan tâm hơn với nội dung mà mình tạo ra, nhằm nhận được lượng chia sẻ và tương tác đông đảo.

Về phía người dùng, sự thay đổi này có nghĩa Facebook sẽ là một nơi tốt hơn để thảo luận về những câu chuyện mà bạn bè của mình quan tâm nói đến. Facebook cũng sẽ ưu tiên cho bài viết của bạn bè mà bạn tương tác nhiều như các thuật toán trước đã có. Hay nói cách khác, bạn càng Like status, hình ảnh của một người nào đó thì những cập nhật của người đó ngày càng có chỉ số ưu tiên xuất hiện trên News Feed của bạn cao hơn.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Tính năng cũ mà mới cho các bình luận trên Facebook Tính năng cũ mà mới cho các bình luận trên Facebook
Giờ đây, các dòng bình luận trên Facebook đã có 6 tùy chọn cảm xúc tương tự các status, hình ảnh.
Công nghệ thông tin - Facebook và chuẩn mực ứng xử đời thường Facebook và chuẩn mực ứng xử đời thường
Thay vì giết thời gian vào những mối quan hệ ảo thì hãy vun đắp, củng cố và xây dựng những mối quan hệ không bao giờ rời bỏ ta đi.
Công nghệ thông tin - Facebook cho phép chèn sticker vào status Facebook cho phép chèn sticker vào status
Khi đăng status Facebook, bạn có thể chọn một biểu tượng cảm xúc (sticker) chèn vào.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang