Facebook khiến con người ghen tị, chán nản và bị tâm thần

Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 06:10 AM (GMT+7)

Nếu sử dụng Facebook thường xuyên, có thể bạn sẽ bị rơi vào các tình trạng trên.

Facebook khiến con người ghen tị, chán nản và bị tâm thần - 1

Mạng xã hội như Facebook có thể khiến con người trở nên ghen tị, chán nản.

Theo một nghiên cứu vừa được công bố, bất cứ ai thường xuyên sử dụng Facebook đều dễ có cảm giác ghen tị với bạn bè, gây ra tình trạng chán nản. Cảm giác ghen tị đặc biệt dễ xảy ra khi Facebooker đang phải ngồi ở nhà vào một buổi tối mà bên ngoài mưa gió tầm tã, song News Feed lại dày đặc ảnh tiệc tùng hoặc nghỉ mát của bạn bè.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu được tài trợ bởi Viện Sức khỏe Tâm thần Mỹ, có một mối liên kết giữa việc sử dụng mạng xã hội và bệnh trầm cảm ở những người trẻ. Đặc biệt, mức độ trầm cảm của một người sẽ tăng cao và tỉ lệ thuận với thời gian sử dụng Facebook hoặc Instagram. 

Theo kết quả nghiên cứu, nhiều người luôn cảm thấy buồn bã khi những bài đăng của mình không có được lượng Like nhất định. Nếu quá đặt nặng vấn đề này, Facebooker rất dễ nảy sinh cảm giác chán ghét tất cả mọi thứ.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Facebook lại thay đổi thuật toán News Feed Facebook lại thay đổi thuật toán News Feed
Thuật này toán này hứa hẹn sẽ giúp người dùng Facebook tiếp cận được với những thông tin "nóng" đang được nhiều người quan tâm.
Công nghệ thông tin - Tính năng cũ mà mới cho các bình luận trên Facebook Tính năng cũ mà mới cho các bình luận trên Facebook
Giờ đây, các dòng bình luận trên Facebook đã có 6 tùy chọn cảm xúc tương tự các status, hình ảnh.
Công nghệ thông tin - Facebook và chuẩn mực ứng xử đời thường Facebook và chuẩn mực ứng xử đời thường
Thay vì giết thời gian vào những mối quan hệ ảo thì hãy vun đắp, củng cố và xây dựng những mối quan hệ không bao giờ rời bỏ ta đi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang