Facebook cho người dùng nhập giới tính bất kỳ

Chủ Nhật, ngày 01/03/2015 06:00 AM (GMT+7)

Không chỉ được nhập giới tính tự do mà người dùng còn có thể nhập nhiều giới tính khác nhau.

Thay vì phải chọn lựa trong một danh sách các giới tính đã được định sẵn, giờ đây người dùng có thể tự gõ bất kỳ thông tin gì vào phần giới tính trên Facebook. Tất nhiên, bên cạnh đó cũng vẫn còn tùy chọn Male và Female để người dùng chọn nhanh.

Facebook cho người dùng nhập giới tính bất kỳ - 1

Không chỉ được nhập giới tính tự do mà người dùng còn có thể nhập nhiều giới tính khác nhau. (Ảnh chụp màn hình) 

"Năm ngoái, chúng tôi rất tự hào khi mang tới một danh sách tùy chỉnh giới tính để giúp mọi người thể hiện bản sắc của họ trên Facebook tốt hơn. Chúng tôi đã hợp tác với mạng lưới hỗ trợ các tổ chức vận động LGBT (giới tính thứ ba, người đồng tính hay song tính), cung cấp một danh sách rộng rãi các nhân dạng giới tính mà nhiều người có thể sử dụng để mô tả bản thân. Sau một năm cung cấp tính năng này, chúng tôi đã mở rộng nó để mọi người tự do nhập liệu.

Bây giờ, nếu bạn không nhận thấy thông tin thích hợp trong danh sách các bản sắc giới tính, bạn có thể thêm vào thông tin của riêng bạn. Như trước đây, bạn có thể chọn trong danh sách lên đến 10 điều kiện giới và cũng có tính năng kiểm soát các đối tượng mà bạn muốn chia sẻ giới tùy chỉnh của bạn.

Chúng tôi nhận thấy rằng, một số người phải đối mặt với những thách thức chia sẻ bản sắc giới tính thật của mình với người khác, và thiết lập này cung cấp cho mọi người khả năng thể hiện bản thân một cách đích thực", thông tin trên Facebook Diversity.

Thay đổi này của Facebook được thực hiện trong bối cảnh Facebook đang ráo riết bắt người dùng phải sử dụng tên thật. Do đó, một số người dùng đã yêu cầu Facebook phải thay đổi điều khoản sử dụng, cho phép sử dụng bí danh bất kỳ khi sử dụng Facebook.

Thực tế, việc cho phép người dùng tự nhập thông tin giới tính là một thay đổi mang tính cởi mở của Facebook và rất được người dùng khen ngợi. Tuy nhiên, theo Mashable, một phần là do sức ép từ cộng đồng LGBT. Còn sự thay đổi trong điều khoản sử dụng tên thật vẫn chưa được Facebook nhắc tới.

Hiện tính năng nhập thông tin giới tính tự do đã có sẵn cho người dùng sử dụng Facebook ngôn ngữ tiếng Anh trên toàn thế giới.

Theo Ngọc Phạm (Danviet.vn)
Thời trang Hi-tech - Kinh nghiệm đăng ảnh lên Facebook đẹp hơn Kinh nghiệm đăng ảnh lên Facebook đẹp hơn
Dù đăng ảnh dạng status hay album thì bạn cũng cần lưu ý thứ tự sắp xếp lẫn số lượng ảnh đăng tải.
Thời trang Hi-tech - Hacker tìm ra cách xóa ảnh của người khác trên Facebook Hacker tìm ra cách xóa ảnh của người khác trên Facebook
Một nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm ra cách xóa ảnh của bất kỳ ai đang ở chế độ công khai.
Thời trang Hi-tech - Ông chủ Facebook chỉ làm việc 45 giờ mỗi tuần Ông chủ Facebook chỉ làm việc 45 giờ mỗi tuần
Sở hữu số tài sản khổng lồ lên đến 33,4 tỉ USD, thế nhưng ông chủ Mark Zuckerberg của Facebook không phải vì thế mà sao lãng công việc của...
Thời trang Hi-tech - Người sáng lập Facebook vấp phải vụ kiện tụng đất đai Người sáng lập Facebook vấp phải vụ kiện tụng đất đai
Zuckerberg đang gặp phải vụ kiện tụng đất đai từ người hàng xóm của mình. Luật sư của Zuckerberg cho biết, đây có thể là vụ trả đũa tống...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang