Facebook bị kiện vì để lan truyền những bài viết có nội dung kích động

Thứ Ba, ngày 16/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Một toà án của Áo hôm 5/5 đã yêu cầu mạng xã hội Facebook phải gỡ bỏ những bài viết có nội dung kích động, bạo lực trên cả nền tảng chứ không chỉ riêng ở nước này. Đây được xem là động thái buộc các công ty truyền thông phải vào cuộc loại bỏ những kẻ chuyên đăng những bài viết nhằm mục đích kích động cộng đồng trực tuyến.

Facebook bị kiện vì để lan truyền những bài viết có nội dung kích động - 1

Ảnh: Facebook bị kiện vì để lan truyền những bài viết có chứa nội dung kích động, bạo lực (Ảnh Channelnewsasia)

Những người thuộc Đảng Xanh của Áo đã đệ đơn lên toà án của nước này kiện Facebook vì mạng xã hội để lan truyền những bài viết chứa lời lẽ xúc phạm lãnh đạo của họ.

Toà án phúc thẩm tại Vienna cho rằng Facebook có thể tự động xoá những bài viết có những từ ngữ tiêu cực một cách dễ dàng còn mạng xã hội lại biện minh không thể trông đợi vào nội dung để tìm những bài viết tương tự. Chúng không giống hệt nhau.

Vụ kiện xảy ra trong bối cảnh các nhà lập pháp khắp Châu Âu đang cân nhắc chính sách yêu cầu Facebook, Google, Twitter và các mạng xã hội khác phải nhanh chóng gỡ bỏ những bài viết mang tính thù hằn hoặc kích động bạo lực.

Tháng trước, chính phủ Đức đã thông qua kế hoạch làm sạch mạng xã hội với khoản tiền lên đến 55 triệu USD nếu các mạng này không nhanh chóng xoá những bài viết như vậy. Liên minh châu Âu đang xem xét các quy định mới của EU đối với mạng xã hội hiện nay.

Đảng Xanh cho biết sẽ kiến nghị lên toà án tối cao của nước này yêu cầu Facebook  gỡ bỏ những bài viết có nội dung tiêu cực giống nhau đồng thời phải xác định được những tài khoản giả mạo chuyên đăng những nội dung như vậy thậm chí phải bồi thường về tài chính.

Điều này sẽ khiến những cá nhân có ý định đăng những bài viết có ngôn từ thù hằn, bạo lực e ngại vì thiệt hại về kinh tế.

"Sập" 35 phút, có thể Facebook đã thiệt hại hơn 2 triệu USD

Hơn 2 triệu USD có thể đã vụt khỏi tầm tay của Facebook sau 35 phút bị “sập“ vào sáng 9/5.

Theo Song Hà (Channelnewsasia/Tiền phong)
Công nghệ thông tin - "Sập" 35 phút, có thể Facebook đã thiệt hại hơn 2 triệu USD "Sập" 35 phút, có thể Facebook đã thiệt hại hơn 2 triệu USD
Hơn 2 triệu USD có thể đã vụt khỏi tầm tay của Facebook sau 35 phút bị "sập" vào sáng 9/5.
Công nghệ thông tin - Tại sao Facebook bị "sập" trên diện rộng vào sáng 9/5? Tại sao Facebook bị "sập" trên diện rộng vào sáng 9/5?
So với những lần Facebook bị "sập" trong quá khứ, đây là lần hiếm hoi Facebook xác nhận cụ thể nguyên nhân.
Thủ thuật - Tiện ích - Facebook vừa bị “sập” trên diện rộng, có Việt Nam Facebook vừa bị “sập” trên diện rộng, có Việt Nam
Sự cố đã xảy ra trong khoảng 35 phút khiến công việc của nhiều Facebooker bị gián đoạn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang